Bài mới nhất

Phát huy vai trò của VHNT trong bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho học viên các nhà trường Quân đội

 00:01, 09/07/2024

Việc phát huy vai trò của văn học, nghệ thuật trong bồi dưỡng lí tưởng cách mạng cho học viên ở các nhà trường Quân đội vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu (NGUYỄN ĐỨC HÀ)

Cuốn sách về tình bạn không còn ranh giới

 14:40, 08/07/2024

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó như một câu chuyện cổ tích buổi hiện đại đầy sinh động, trong trẻo, ấm áp không chỉ dành riêng cho thiếu nhi... (MỌT MỌT)

Văn nghệ sĩ hôm nay: Những quan niệm mới

 00:56, 07/07/2024

Quy luật tồn tại và phát triển của văn học nghệ thuật là quy luật của cái riêng, cái đơn nhất với cơ sở gốc là cá tính sáng tạo mà sự hình thành của nó,... (NGUYỄN THANH TÚ)

“Giao hưởng Điện Biên”: Thơ là để dành tặng nhân dân và Tổ quốc

 00:05, 04/07/2024

Thơ Hữu Thỉnh cũng như con người ông, từ câu thứ nhất đến muôn vàn câu tiếp theo đều trước sau như một tuyệt không rẽ ngang rẽ tắt... (PHÙNG VĂN KHAI)

Cảnh quan của thảm họa trong "Lời nguyện cầu từ Chernobyl" của Svetlana Alexievich và "Mười ba bến nước" của Sương Nguyệt Minh

 00:06, 01/07/2024

Có thể nói thân thể hợp nhất trong mình và phát lộ ra một đặc điểm quan trọng của cảnh quan khi bị tác động bởi thảm họa: sự đảo ngược quy luật tự nhiên... (NGUYỄN NHƯ TRANG)

“Đảo vai” như một phương thức tự sự trong đời sống văn hoá - nghệ thuật Hàn Quốc

 00:01, 28/06/2024

Con người luôn muốn biểu đạt ra bên ngoài tính cách vốn là mình, thế nhưng, họ luôn bị chi phối bởi các diễn ngôn mang tính kiểm soát... (ĐINH LÊ MINH THÔNG)

Xu hướng văn học “chữa lành”

 09:04, 21/06/2024

Với phương tiện ngôn từ vốn là chất liệu tự nhiên của mỗi cá nhân, phương pháp viết trị liệu không đòi hỏi cầu kì trong sáng tác, có thể áp dụng được cho mọi đối tượng... (NGUYÊN TIỂU LINH)

Thơ như sự tìm kiếm và thực hành bản sắc

 11:06, 18/06/2024

Tập thơ Một ngày từ bên trong hướng đến sự kết hợp hài hòa của trí tuệ và cảm xúc, gây ấn tượng cho người đọc về một lối viết chân thành và một tình cảm trong sáng, yêu thương cuộc đời.

Cứ đi, cứ đi tới đâu thì tới…

 07:33, 15/06/2024

Nghĩ là dịch chuyển nhưng thực ra cái gốc, điểm phát xuất, cái chốt để neo vào vẫn là mảnh đất Tây Nguyên gắn bó buồn thương của tác giả suốt mấy chục năm lập thân và lập hiệu.

Bản sắc văn hóa Nhật Bản trong phim “Kubo và sứ mệnh Samurai”

 00:39, 09/06/2024

Dựa trên sự tìm tòi, khám phá về đất nước Nhật Bản, bộ phim đã xây dựng bối cảnh về một vùng đất huyền bí, với địa hình phức tạp, núi non hùng vĩ, biển cả mênh mông... (HÀ THY LINH)

Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)