09:26, 30/06/2025
Qua cuốn sách Kể chuyện Bác Hồ, hình tượng Bác hiện lên sâu sắc như một con người bình dị mà vĩ đại, người thanh niên rời quê hương đi tìm đường cứu nước với trái tim luôn hướng về Tổ quốc, một người thầy âm thầm gieo hạt giống cách mạng
07:09, 21/06/2025
Nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh thật là một hiện tượng hiếm có. Người khởi đầu nhận diện bộ mặt thật của chủ nghĩa thực dân
10:48, 14/06/2025
“Đêm đầu tiên của ngày Độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh gần như thức trắng. Niềm hạnh phúc như một vòng tay ấm áp và mạnh mẽ siết chặt tâm trí ông..." (HOÀI NAM)
00:56, 28/05/2025
Dù chọn thơ Bác hay của một số nhà thơ khác, tiêu chí đầu tiên của Lê Thành Văn là phải phát hiện được vẻ đẹp tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người trong tác phẩm được cảm thụ... (ĐẶNG BÁ TIẾN)
00:47, 25/05/2025
Theo lời tác giả, cảm hứng viết bản trường ca được khơi nguồn từ quãng thời gian khoảng một tháng Bác lưu lại Phú Thọ... (TÂM ANH)
08:04, 14/03/2025
Lá thư đề ngày 28/4/1928 có câu: “Vì vậy tôi không dám tự tiện xử sự, tôi yêu cầu nhận được lệnh của cô về việc này”... (TRÌNH QUANG PHÚ)
06:42, 29/01/2025
Do hoàn cảnh của hoạt động cách mạng, đặc biệt là Người nhận ra, thi ca có thể trở thành một thứ vũ khí lợi hại để đấu tranh, và thi sĩ cũng là một chiến sĩ - một chiến sĩ cũng có thể là một thi sĩ... (CHU VĨNH YÊN)
00:25, 26/11/2024
Với những kinh nghiệm của một chính khách, nhưng trước tiên là của một nhà cách mạng từng chiến đấu để giải phóng nước Pháp, Sainteny có thể thấu hiểu được tâm tư của những người đấu tranh vì nền hòa bình ở Đông Dương... (QUYÊN GAVOYE)
12:00, 18/11/2024
Sức mạnh của một dân tộc được thể hiện ở tinh thần đoàn kết. Có được tinh thần ấy, chúng ta có thể vượt qua những thử thách khó khăn nhất... (HÀ MY)
07:12, 19/08/2024
Có thể đọc sách báo, xem phim ảnh để thấy lại những hình ảnh thiêng liêng ấy nhưng sẽ không có được cảm xúc vui đến vô cùng như trong những dòng thơ trên... (NGUYỄN THANH HẢI)
Là tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của André Breton, suốt nhiều thập kỉ, danh tính của nàng Nadja - người cũng được chọn là tựa đề sách - vô cùng bí ẩn.
Tại Củ Chi có một suất chiếu đặc biệt của bộ phim “Địa đạo- Mặt trời trong bóng tối” được gọi là suất chiếu tri ân.
Trong truyện ngắn này, có một nhân vật học viên trong cương vị chủ tịch phường đang theo học lớp tại chức mà nhân vật “tôi” làm thầy giáo đứng lớp... (VĂN GIÁ)
Sau những giờ lên lớp về lí thuyết, các ông chia nhau mỗi người kèm mấy học viên sáng tác... (CHÂU LA VIỆT)
Với thông điệp “Di sản văn hóa không chỉ là quá khứ, mà là hành trình sống cùng thời đại”, cuộc thi hướng đến mục tiêu thúc đẩy việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản...
Totto-chan bên cửa sổ: Những chuyện tiếp theo của tác giả Kuroyanagi Tetsuko vừa ra mắt, đánh dấu sự trở lại của một trong những nhân vật văn học thiếu nhi được yêu thích nhất thế giới.
Đây là dịp để nhìn lại chặng đường 50 năm của dòng phim chiến tranh Việt Nam, đánh giá vai trò, định hướng phát triển trong bối cảnh điện ảnh không chỉ là nghệ thuật
Ở góc nhìn khác, cuốn sách cho thấy cách Phật giáo đã khơi nguồn và định hình nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống
Tổ chức chương trình này, NXB Phụ nữ Việt Nam hi vọng mỗi em học sinh ở đây sẽ đều là “Thủ lĩnh của sự thay đổi” để thay đổi chính mình trong học tập, rèn luyện và giúp xây dựng quê hương mình ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Đôi mắt của Mona mời gọi ta dừng lại, lắng nhìn, và cảm nhận. Nó nhắc ta rằng nghệ thuật dưới mọi hình thức luôn có khả năng chữa lành, gắn kết, và lưu giữ vẻ đẹp ngay cả trong bóng tối.
Với hình thức thể hiện dung dị, ngôn ngữ gần gũi và giàu cảm xúc, cuốn sách không chỉ dành cho những người trong nghề
Buổi tọa đàm diễn ra trực tiếp tại Bảo tàng Hà Nội và trực tuyến qua nền tảng zoom cùng Bảo tàng Hàng không và Không gian quốc gia Smithsonian ngày 13/6 tại Hà Nội.
Bông sen vàng có nhan đề giản dị nhưng sâu sắc, không chỉ là biểu tượng cho sự thanh khiết, cao cả của một con người
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn lặng lẽ và bền bỉ viết cho tuổi thơ. Không phải chỉ để gìn giữ những kí ức trong veo đã qua