Bài mới nhất

Mỗi chi bộ đừng để đảng viên “quên rửa mặt” hàng ngày

 14:56, 14/06/2024

Đừng để đảng viên xem nhẹ trách nhiệm “tự soi, tự sửa” và “quên rửa mặt” hàng ngày, mỗi tổ chức, cá nhân cần phát huy tinh thần đấu tranh, góp ý chân thành, vì sự nghiệp chung của Đảng (Thực hiện: ĐÀO DUY TUẤN)

Tìm về dấu xưa hành trình của Bác

 00:17, 27/04/2024

Cách đây 113 năm, người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc đã góp dấu chân mình trên hành trình cứu nước đầy gian nan tại những bến bờ xa lạ... (NGUYỄN ĐỨC HÀ)

Nhật kí trong tù hành trình đến với độc giả Nga và phương Tây

 07:18, 14/04/2024

Đời sống của một tác phẩm văn học không chỉ được nhìn từ góc chiếu của thời điểm tác phẩm ra đời, và không chỉ được khúc xạ qua tiếp nhận của độc giả... (NGUYỄN THỊ NHƯ TRANG)

Từ ý kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghĩ về đội ngũ văn nghệ sĩ tài năng với sứ mệnh nghề nghiệp trong thời cuộc mới

 00:50, 07/04/2024

Chủ tịch Hồ Chí Minh khái quát về đối tượng phục vụ của văn nghệ: “Chúng ta phải phục vụ đại đa số nhân dân, cần phải nói dứt khoát như thế, không thể nói nghệ thuật vị nghệ thuật.”...(NGUYỄN NGỌC THIỆN)

Lời Người chúng con luôn khắc ghi

 00:57, 04/04/2024

Những năm tháng ấy, những người nghệ sĩ thuộc thế hệ “con cháu Bác Hồ” như NSƯT Trần Ngà đã có những ảnh hưởng sâu sắc từ lí tưởng, từ cuộc sống của vị lãnh tụ... (ĐẶNG TUỆ LÂM)

Ai cũng nên học Bác cách sống thanh đạm nhẹ người”

 00:15, 29/03/2024

Không ngẫu nhiên, hiện nay trên thế giới, ngoài chú ý nghiên cứu tư tường Hồ Chí Minh, còn rất chú ý tới sinh hoạt đời thường rất đáng học tập của Người. (TÔ DUY HẢI)

Những nốt nhạc vui trong ngày Đại thắng...

 06:10, 26/03/2024

Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật biểu hiện những cung bậc tâm trạng con người một cách đa dạng, tinh tế... (NGUYỄN THANH TÚ)

Ngành giáo dục học hai chữ “thật thà” của Bác Hồ!

 00:03, 24/03/2024

Trẻ em chiếm một vị trí đặc biệt trong sự nghiệp cách mạng nói chung và trong thơ nói riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (NGUYỄN THỊ MAI HƯƠNG)

Thi đua ái quốc mở ra phong trào yêu nước!

 05:52, 20/03/2024

Lời kêu gọi thi đua ái quốc được đăng trên Báo Cứu quốc số 968 ngày 24 tháng 6 năm 1946 bài báo. (ĐẶNG QUỐC BẢO)

Bác Hồ ứng xử nhân văn với kẻ xâm lược!

 05:43, 17/03/2024

Là một kết tinh của nền văn hóa yêu hòa bình, Bác Hồ là biểu tượng của sự khoan dung, nhân ái. (TRẦN HÀ THANH)

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)