Bài mới nhất

Anh bộ đội Cụ Hồ, biểu trưng của bản lĩnh và nhân cách văn hóa Việt Nam

 00:54, 02/07/2022

“Quân đội không có văn nghệ, như hoa đẹp mà không thơm, quả ngon nhưng không bổ. Chúng tôi tin tương lai quân đội Việt Nam, rồi đây sẽ hùng và đẹp..." (BÙI VIỆT THẮNG)

Tư tưởng Hồ Chí Minh, chân lí không thể phủ nhận

 00:50, 20/06/2022

Một điều rất dễ nhận ra trong luận điệu của các thế lực thù địch đó là chúng thường xuyên bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Hồ Chí Minh trên các phương diện đời tư, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức… (Lĩnh Nam)

Biên cương vang vọng tiếng Người

 00:18, 13/06/2022

Có thể kể đến một số bài hát của các nhạc sĩ đã lấy giai điệu từ then và rất thành công như Tiếng hát giữa rừng Pác Bó của Nguyễn Tài Tuệ; Việt Bắc nhớ Bác Hồ, Suối Lênin của Phạm Tuyên... (PHẠM VÂN ANH)

Nhà số 4 viết về Bác

 00:59, 17/05/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trường hợp đặc biệt của văn học Việt Nam hiện đại. Không chỉ là tác giả của những áng văn chương kiệt xuất... (TRẦN THỊ MINH TÂM)

Nguyễn Ái Quốc – Nhà báo cách mạng mẫu mực, Người chiến sĩ dũng cảm!

 16:10, 02/05/2022

Một trong những đặc điểm phong cách Hồ Chí Minh là sự nhất quán kỳ lạ, tất cả những mục đích ban đầu đặt ra thời trẻ tuổi, thì đến cuối đời Người nỗ lực một cách cao nhất để hoàn thành... (Trần Thanh Nguyên)

Biểu tượng các Danh nhân văn hoá trong tác phẩm của Hồ Chí Minh

 09:07, 25/04/2022

Hồ Chí Minh rất chú ý quan tâm đến những khía cạnh tích cực trong trước tác Khổng Mạnh.

Ngôn ngữ là phong cách – Từ trường hợp Hồ Chí Minh

 15:49, 07/04/2022

Phong cách báo chí của Người rõ nhất là thường mượn hoặc tự sáng tác một đôi ba câu ca dao, làm cho bài báo tránh được sự khô khan, mượt mà về âm hưởng... (Hải Nguyên)

An ninh môi trường – Một tư tưởng lớn của Bác Hồ!

 11:10, 04/04/2022

Soi những quan điểm, ý kiến của Bác Hồ về môi trường vào thực tế hôm nay sẽ thấy chúng ta chưa làm tốt lời dạy của Bác... (Nguyễn Tuyết Thu)

Hồ Chí Minh – Người kiến tạo hệ hình mỹ học mới

 13:41, 21/02/2022

Tư tưởng mỹ học Hồ Chí Minh vận dụng một cách sáng tạo mỹ học Macxit, kế thừa mỹ học truyền thống, tiếp thu tinh hoa mỹ học nhân loại để tạo ra một hệ mỹ học đặc sắc, mang một dáng vẻ riêng, một sức sống riêng

Bác Hồ - Nghệ sỹ của nghề ảnh

 13:38, 19/02/2022

Thời kỳ ở Việt Bắc, Bác tạo mọi điều kiện cho các đồng chí quay phim làm việc. Điều kiện thiếu ánh sáng, Bác đồng ý cho dỡ hẳn một phần mái nhà, tại một cuộc họp trong rừng.

Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)