Bài mới nhất

Đi viện

 16:03, 08/05/2019

Những tháng cuối năm 1972, mặt trận Trị Thiên vô cùng ác liệt. Tiểu đoàn 19 Sư đoàn 304 của tôi liên tục bổ sung quân mà lúc nào cũng thiếu... (Truyện kí của THÁI CHÍ THANH)

Khởi quay bộ phim “Truyền thuyết về Quán Tiên”: Trường Sơn không xa mờ…

 13:35, 04/05/2019

Truyện ngắn Truyền thuyết về Quán Tiên của nhà văn Xuân Thiều đã được Nhà nước đặt hàng để trở thành một tác phẩm điện ảnh.  

Màu xanh dưới đại ngàn

 08:48, 08/04/2019

Khoảng trời đất biên viễn như một lão gàn khó tính và kẻ cả, mới chợt mưa thoắt đã hanh hao nắng. Núi non xứ này tựa những ngón tay chĩa lên trời, tự do bát ngát xanh.

Vị tư lệnh chiến trường Trường Sơn

 13:32, 05/04/2019

Tên tuổi Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên gắn với con đường Trường Sơn huyền thoại, con đường mà ông đã cống hiến tuổi thanh xuân, sức lực và trí tuệ cho công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. (HOÀNG MINH ĐỨC)

Cá từ bản Lúp

 15:15, 20/03/2019

Từ thành phố Hà Giang ngược quốc lộ 2 lên cửa khẩu Thanh Thủy chừng bốn cây số sẽ tới bản tôi - bản Lúp. Bản Lúp thuộc xã Phương Độ, một trong ba xã có tên bắt đầu bằng chữ Phương, hai xã kia là Phương Thiện, Phương Tiến

Xuân về nơi con sông chảy ngược

 00:21, 12/02/2019

Đúng vào những ngày không khí lạnh cường độ mạnh vừa tràn đến, đoàn Văn học Nghệ thuật của tỉnh Lạng Sơn chúng tôi lên đầu nguồn con sông chảy ngược sang Trung Quốc trên mảnh đất “bầu rượu nắm nem” xứ Lạng. (Bút kí của NGUYỄN LUÂN)

Quà tết

 00:01, 05/02/2019

Mấy cơn gió bấc rao ngọn, thế là tết đã về đến thềm cửa. Tôi ngồi thừ ra mà nhớ chuyện đời xưa, quả là người già có khác. (Tản văn của PHAN TRUNG NGHĨA)

Áo ấm ngày xưa

 00:02, 01/02/2019

Hóa ra lịch sử áo ấm của người xứ Bắc cũng hết sức đơn giản. Từ xa xưa áo ấm có nghĩa là mặc nhiều áo lên tùy theo nền nhiệt từng ngày. (ĐỖ PHẤN)

Những con chữ gieo nơi bìa trời

 00:36, 26/01/2019

Tôi đến Sư đoàn Bộ binh 330 đứng chân trên địa bàn tỉnh An Giang vào cuối mùa nước nổi. Trên con lộ 91 dọc biên giới Việt Nam - Campuchia... (Bút kí của Đinh Phương)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)