Bài mới nhất

Trong sắc xanh của biển

 06:32, 28/09/2023

Hai ngày đầu tiên của hải trình, biển làm chúng tôi say đắm. Mặt trời như đốm lửa được nhóm lên. Những cánh hải âu đậu trên sóng nước lấp lánh dưới nắng vàng... (Bút kí của NGUYỄN THỊ KIM NHUNG)

Còn chân, còn nhịp bước…

 00:17, 01/09/2023

Tùng Lâm là một tay lái cứng trên tuyến đường Trường Sơn. Bảy năm cầm vô lăng anh đã đưa hàng trăm chuyến hàng vào phục vụ chiến trường miền Nam... (Ghi chép của NGUYỄN DUY LIỄM)

Nơi biên cương phía biển

 00:22, 04/08/2023

Tôi đi biển cùng những người lính biển cũng nhiều, nhưng cảm giác háo hức lần nào cũng như nhau... (Ghi chép của NGUYỄN MẠNH HÙNG)

Trúc tre giữ đất quê hương

 00:29, 29/07/2023

Giữa màu xanh bạt ngàn của những cánh rừng hồi quế đang vươn mình mạnh mẽ trong tiết trời xuân là những hàng tre giản dị dọc bờ sông biên giới... (Ghi chép của PHẠM HỌC)

Những người gắn vết chiến tranh

 00:04, 26/07/2023

Chuyện đi tìm mộ liệt sĩ thường li kì, phảng phất không khí tâm linh. Anh Chương kể, vào một đêm cuối đông 2002, giữa rừng sâu núi thẳm khu vực giáp biên Việt - Lào... (Ghi chép của ĐINH PHƯƠNG)

Paris in dấu chân Người

 00:46, 06/07/2023

Chúng tôi tìm đến ngõ Impasse Compoint, năm 1920 một đồng chí trong Đảng Cộng sản Pháp đã giúp Bác thuê căn hộ ở trên gác nhà số 9 nơi đây... (Ghi chép của TRÌNH QUANG PHÚ)

“Miền đất hứa” và cuộc giải cứu từ hai đầu đất nước

 08:32, 21/06/2023

Kể từ sau làn sóng vượt biên đi tìm “miền đất hứa” những năm chín mươi của thế kỉ trước, có lẽ chưa khi nào tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trở nên phức tạp như thời gian diễn ra đại dịch Covid-19... (Ghi chép của NGUYỄN HỘI)

Bông Huệ Thơm

 13:15, 25/04/2023

Đêm giữa binh trạm trên Trường Sơn của năm 1968, nhiều tốp anh chị em mệt ngủ trong lán trại, một số cột võng dưới tán cây to, cả khu rừng đêm yên tĩnh chỉ nghe tiếng gió rung lá kêu xào xạc... (TRÌNH QUANG PHÚ)

Những người đàn bà làng tôi

 00:46, 03/04/2023

Tôi đi bộ đội một mạch năm năm liền mới được từ chiến trường K về nước, đi phép. Đêm đầu tiên, cả nhà rộn rã, sum vầy. Mẹ tôi lặng lẽ khóc,... (Bút kí của SƯƠNG NGUYỆT MINH)

Thật gần, Hương Ngải

 00:26, 25/03/2023

Người Hương Ngải không chỉ nhất nghệ tinh nhất thân vinh nức tiếng nghề mộc nổi danh đất Bắc mà còn nức tiếng với nghề dạy chữ tận tới hôm nay... (PHÙNG VĂN KHAI)

Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)