Bài mới nhất

Người Ái Nghĩa

 16:26, 08/01/2021

Ngày 26 tháng 3 Huế giải phóng, chỉ cách Đà Nẵng con Đèo Hải Vân, vậy mà… Hay cấp trên quên chúng tôi?... (Bút kí của THÁI CHÍ THANH)

Quân khu 5 trên tuyến đầu chống dịch

 00:59, 20/12/2020

Nhận lệnh, các “chiến binh diệt khuẩn” cơ động đi khắp các địa bàn, từ Đà Nẵng vào tới Quảng Nam. Mỗi ngày các anh phải làm việc tại sáu, bảy khu vực khác nhau... (Ghi chép của VIỆT HÙNG)

Bài học vỡ lòng sinh tử

 06:26, 14/12/2020

Tôi và anh Đệ, cậu Sáng được biên chế về b2 - trung đội chủ công của Đại đội 9 chốt ở Tà Nốt. Chúng tôi theo giao thông hào mà đi... (PHAN CÔNG VƯỢNG)

Tôi đi Trường Sa

 06:14, 16/11/2020

Trên bạt ngàn sóng nước Trường Sa, gặp được con thuyền đánh cá của ngư dân, hay cánh hải âu chao lượn đã là hiếm. Thế mà trước đảo Thuyền Chài, tôi còn bắt gặp một hòn đá nhô lên khỏi mặt nước vài ba mét... (Ghi chép của ĐINH PHƯƠNG)

Qua miền kí ức

 06:18, 02/11/2020

Trở lại xứ Chùa Tháp lần này, với tôi, là tâm thế một người lính tình nguyện trở về miền kí ức với bao tâm trạng vui buồn đã nếm trải trong cuộc chiến biên giới Tây Nam... (Ghi chép của NGÔ MINH BẮC)

Vào thành phố

 06:34, 02/10/2020

Toàn thắng rồi. Tất cả là của ta. Cấp trên đã quán triệt nhiều mà chẳng hiểu sao, đơn vị tôi xảy ra bao chuyện... (Bút kí của THÁI CHÍ THANH)

Kí ức tuổi thơ

 00:18, 19/09/2020

Năm tôi mười hai tuổi, quê tôi - làng Mỹ Quang xinh đẹp bên bờ biển Phú Yên không còn bình yên nữa vì tàu thủy của Pháp thường xuyên bắn đại bác, đổ bộ đốt nhà dân... (TRÌNH QUANG PHÚ)

Trở lại Phú Yên

 16:19, 16/09/2020

Ngày 31/3/1975. Chiều đỏ ối, gió biển Tuy Hoà mát rười rượi. Tôi và Minh cùng tiểu đội trinh sát nửa nằm nửa ngồi trên tảng đá phẳng nghiêng như mái nhà.... (Bút kí của NGUYỄN TRỌNG LUÂN)

Kí sự một làng quê

 00:15, 31/08/2020

Ngày trước, ở cái xóm nhỏ thôn Thủy Thạch, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nghèo này, thứ mà những đứa trẻ chúng tôi nhìn thấy là ba bề núi non trùng điệp... (Bút kí của TRƯƠNG HỒNG MẪN)

Lính biển và tôi

 14:42, 21/08/2020

Biển mùa này đỡ sóng gió hơn và chúng em đã ra biển trực chiến... Đó là câu trả lời của một em lính hải quân nhắn cho tôi qua zalo khi tôi hỏi thăm anh em trên tàu thế nào.
Ghi chép. PHAN MAI HƯƠNG

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)