Bài mới nhất

Giải Costa Books đã thay đổi nền văn chương Anh thế nào?

 15:53, 04/07/2022

Dù mới phải tuyên bố dừng lại nhưng Giải Costa Books đã có một sự ảnh hưởng lớn với văn chương nước Anh.

Gấm lụa

 07:01, 02/07/2022

Và giữa tất cả những phức tạp cùng xáo trộn đó, Sally đã quên lấy lại chiếc áo khoác treo trên mắc.

Netflix sản xuất series phim giới hạn chuyển thể từ 'Phía đông vườn địa đàng'

 06:37, 01/07/2022

Loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết Phía đông vườn địa đàng của tác giả John Steinbeck, do Zoe Kazan viết kịch bản, Florence Pugh thủ vai chính và đồng sản xuất.

Lí giải thất bại phim chuyển thể tác phẩm của George Saunders

 07:17, 30/06/2022

Thông qua hàng loạt tên tuổi chỉ cần nghe qua là đã bảo chứng cho sự thành công, Spiderhead dù có lợi thế “rất nhiều táo ngon bỏ cùng một rổ”, thế nhưng vẫn gặp thất bại.

Mặt trái của buồn thương luôn là buồn cười

 06:45, 29/06/2022

“Tôi chỉ có một khiếu hài hước kì lạ. Mặt trái của buồn thương luôn là buồn cười. Có một lí do tại sao Shakespeare luôn có những chú hề trong các bi kịch của mình.

‘Lấp lánh’: Tận cùng của nước là lưu chuyển

 06:33, 29/06/2022

Giống ngọn nước, lúc lên cao, lúc xuống thấp. Song, tận cùng, dòng nước vẫn lưu chuyển. Con nước, là “cái gông” giam cầm con người, song chẳng phải, đó cũng là khởi nguồn yêu thương hay sao?

‘12 thiếu niên muốn chết’ đề cao sinh mệnh con người

 15:05, 27/06/2022

Được đạo diễn kì cựu Yukihiko Tsutsumi chắp cánh, qua sự diễn xuất của dàn diễn viên trẻ cực kì tài năng, 12 thiếu niên muốn chết đã thành công trong việc truyền tải giá trị nhân văn về niềm tin yêu cuộc đời.

John Hughes: “Tôi không phải là kẻ đạo văn”, và đây là lí do tại sao

 10:32, 27/06/2022

Tôi chắc chắc không phải là người đầu tiên làm theo cách này. Tôi luôn sử dụng di sản của những nhà văn khác theo cách của riêng tôi.

Francoise Sagan: “Cuộc sống là vô định hình, và văn học chỉ là hình thức”

 10:24, 26/06/2022

Tất nhiên ảo tưởng của nghệ thuật là khiến người ta tin rằng văn học vĩ đại rất gần với cuộc sống này, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Cuộc sống là vô định hình, và văn học chỉ là hình thức.

"Phương trình hạ chí' - Phương trình cuộc đời

 03:09, 25/06/2022

Có thể nói, các tác phẩm của Higashino Keigo có thể mã hóa như những phương trình với vô số nghiệm đặt ra buộc con người phải thử và sai thể tìm được nghiệm tối ưu cuộc đời.

Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)