11:42, 24/08/2023
Chi tiết đầu tiên hiện lên trong đầu để tôi bám vào xây dựng cốt truyện là hình ảnh những gốc cây treo ống bương đựng nhau thai trẻ con mới sinh trong cánh rừng gia đình... (Nhà văn NGUYỄN VĂN TOAN)
00:00, 29/06/2023
Truyện được hoàn thành chỉ trong vòng một tuần. Nhưng trước đó, tôi mất hơn tháng trời cho khâu tìm tư liệu, xâu chuỗi các sự kiện... (Nhà văn NGUYỄN THỊ KIM HÒA)
15:07, 18/04/2023
Một buổi nhà có giỗ, ngồi nghe ông chú kể chuyện thời chống Pháp: Lính Pháp thường xuyên tiến hành càn quét, bắt bớ những người chúng nghi ngờ theo Việt Minh đem đi tra khảo... (Nhà văn NGUYỄN THU HẰNG)
00:36, 19/03/2023
Với tôi, câu chuyện giữa ông lão và chú sẻ cụt minh chứng cho sự giao cảm dung dị giữa con người - loài vật trong tổng hòa thiên nhiên... (Nhà văn PHAN ĐÌNH MINH)
00:46, 30/01/2023
Bạn tôi vẫn đinh ninh rằng con mèo ngoan như thế, khôn đến thế tuyệt đối không thể dính bẫy bả, không một tay miu tặc nào đủ tài đánh lừa nổi nó... (Nhà văn TRẦN VĂN THƯỚC)
07:45, 30/12/2022
Thợ than được đưa đi trạm xá với một nửa bàn tay còn lại, nửa bàn tay bị chém lìa văng đâu đó xuống kênh nước, anh em cùng đi đã nhẩy xuống mò nhưng không tìm được... (NGUYỄN THỊ VIỆT HÀ)
16:19, 30/07/2022
Câu chuyện về chàng Trương Chi “người thì thậm xấu hát thì thậm hay” với “cô Mỵ Nương sống ở lầu tây - con quan thừa tướng ngày rày cấm cung” bà kể thơ cho tôi nghe từ những ngày còn bé tí khi bà cháu sơ tán ở một làng nhỏ ven sông Đáy...
00:22, 02/06/2022
Những khoảng không trên cánh đồng bao la, luôn có tiếng gọi. Tôi cho đó là tiếng đồng nội. Trong tôi luôn có tiếng gọi này... (Nhà văn NGÔ KHẮC TÀI)
08:13, 18/03/2022
Đây là truyện ngắn dã sử mà tôi cảm thấy ưng ý nhất. Đây cũng là truyện ngắn ngốn thời gian của tôi nhiều nhất... (Nhà văn ĐINH PHƯƠNG)
06:58, 05/02/2022
Sau bãi cỏ tranh, dưới gốc cây thốt nốt quả có một quán lá vẫn sáng đèn. Tụ sững người. Bên kia, ánh sáng đỏ quạch ụp xuống đứa bé... (Nhà văn NGUYỄN MẠNH HÙNG)
Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)
Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)
Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)
Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)
Triển lãm đang diễn ra tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.
Ngày 28/07, tại Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội tổ chức tọa đàm “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.
Triển lãm khai mạc ngày 21/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, 97 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, P. Hàng Trống, Q. Hoàn kiếm, Hà Nội.
Triển lãm đang diễn ra và kéo dài đến 29/06/2023 tại Mây artspace, 36/70 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.
216 tác phẩm với nhiều chất liệu và thể loại tranh từ sơn Acrylic, màu nước, sáp dầu, đến chì, than, màu bột… đã bày tỏ thế giới nội tâm phong phú của các em
Dự án mang đến không gian trực tuyến miễn phí có thể tìm hiểu về văn hóa trầu cau của Việt Nam qua các hiện vật 3D, văn bản, hình ảnh và video giàu tính tương tác.
Các tác phẩm được xếp đặt theo dòng chảy mà mà tác giả tạo ra với từng cụm tác phẩm rời rạc - kết nối...
Kiên và Vũ chênh nhau 4 tuổi. Vũ ở Hưng Yên, Kiên sinh sông tại Đà Nẵng nhưng họ cùng chung một linh hồn.
Lê Tiến Vượng chia sẻ, là một người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, ông thích vẽ về phố phường thủ đô với bề dày văn hóa hàng nghìn năm.