Bài mới nhất

Mảnh đất biên ải xứ Lạng là nguồn cảm hứng vô tận

 10:36, 23/11/2020

Từ giải A cho tiểu thuyết đầu tay "Hoa bay" cuộc thi tiểu thuyết, truyện và kí về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" lần thứ II năm 2010, 10 năm sau, cũng ở cuộc thi ấy, Chu Thanh Hương tiếp tục giành giải A thứ hai cho tiểu thuyết "Phận liễu".

Tôi thương số phận mỗi con người trên núi đá

 00:36, 16/11/2020

Con đường đi với đồng bào Mông chi chít, ngoằn ngoèo, xẻ ngang, xẻ dọc. Tôi đi mãi... đi mãi... mà chưa hiểu hết văn hóa của người Mông.

Tinh hoa mà thu được nhiều tiền vẫn thích hơn chứ!

 12:53, 09/11/2020

Tôi biết có những cây bút trẻ không hẳn thiên về câu khách, đáp ứng thị hiếu dễ dãi của công chúng mà họ có ý thức hướng tới các giá trị tinh hoa. Sáng tạo tinh hoa mà thu được nhiều tiền vẫn thích hơn là tinh hoa mà ít tiền chứ!

Chuyển thể truyện ngắn - điện ảnh: Cứu cánh của nghệ thuật là thẩm mĩ, là cái đẹp

 06:50, 04/11/2020

Ngày càng nhiều đạo diễn lựa chọn văn học làm chất liệu sáng tạo, không ít bộ phim đã được vinh danh tại các liên hoan phim uy tín trên thế giới...

Về một Hà Nội, thành phố nghệ thuật, thành phố sáng tạo của tương lai

 06:22, 26/10/2020

Những dự án và tác phẩm của tôi phần lớn đều lấy chất liệu về Hà Nội, văn hoá và con người Hà Nội làm trọng tâm. Có lẽ do có quá nhiều duyên nợ với thành phố này...

Những lựa chọn của trái tim

 06:19, 19/10/2020

Bước chân vào lĩnh vực mới, chị và các đồng nghiệp đã có những nỗ lực không ngừng để đưa bảo tàng của giới báo chí nước ta ra mắt công chúng.

Nghệ thuật phải được lan tỏa, dù bằng hình thức nào

 05:48, 12/10/2020

Bên cạnh Huy chương Bạc của Ban tổ chức Liên hoan cũng còn những “bàn ra tính vào của đồng nghiệp” dành cho vở diễn, nhưng Phùng Tiến Minh vẫn khá tự tin với tác phẩm và lựa chọn của mình.

Đi tận cùng tâm hồn mình sẽ gặp được tâm hồn của người khác

 00:44, 05/10/2020

Tôi lựa chọn cách diễn tả tự nhiên chân thật của con người, và muốn nói thật dung dị những câu chuyện của người Việt… Bởi vì tôi nghĩ, sự giản dị là con đường gần nhất đi đến trái tim.

Sân khấu đang thiếu kịch bản hay dành cho khán giả trẻ

 10:16, 27/09/2020

Hiện nay, sân khấu đang rất thiếu các kịch bản hay dành cho khán giả trẻ - Đạo diễn, NSƯT Lê Ánh Tuyết chia sẻ.

Sáng tạo là sự phục hồi kí ức

 20:12, 18/09/2020

Tư duy tạo nên cảm hứng, tạo nên những biến động, tạo nên sự mới mẻ. Tư duy với tôi cũng chính là sự phản biện chính mình... (HOÀNG ĐĂNG KHOA)

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)