Bài mới nhất

Nguyễn Vĩnh Nguyên, lữ khách trong khu rừng mù sương

 16:08, 09/11/2022

Nhân dịp ra mắt tác phẩm mới nhất Thành phố Những lục địa bay, "nhà văn của Đà Lạt" Nguyễn Vĩnh Nguyên đã nói nhiều hơn về sự gắn bó của anh với vùng đất này.

Thơ ca bộc lộ những góc khuất và bản tính của con người

 15:29, 16/10/2022

Anh không sống chân thành thì bài thơ anh viết ra sẽ giả dối. Thơ ca là sự bộc lộ những góc khuất và bản tính của con người. Nên người viết khó lòng mà giấu diếm được.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á: “Tôi đã được trao cơ hội thật quý giá!”

 16:37, 06/10/2022

Phía sau “thương hiệu” của những bộ ảnh lay động, thậm chí “chấn động” của ông là nhiều câu chuyện thuộc về chiều sâu của một người... (ĐOÀN VĂN MẬT)

Tác phẩm của các nhà văn quân đội trong chương trình và sách giáo khoa ngữ văn mới

 23:08, 31/08/2022

Đúng là SGK lần này khác rất nhiều so với SGK trước đây. Sự thay đổi ấy trước hết đáp ứng yêu cầu “đổi mới căn bản, toàn diện”...

Thơ đã làm được những điều tưởng như không thể

 16:21, 22/07/2022

Ở Việt Nam, Bruce Weigl còn được biết đến là một cựu binh từng tham gia chiến tranh, ông cũng là một trong những người Mĩ đầu tiên trở lại Việt Nam để xoa dịu, hàn gắn vết thương chiến tranh...

Cái khó của phim chân dung là thể hiện một góc nhìn

 16:23, 10/07/2022

Tôi nghĩ, cái khó của một phim chân dung là thể hiện ở một góc nhìn, vậy thì việc đầu tiên phải hiểu về nhân vật, hiểu tư tưởng thời đại để tạo một góc nhìn rồi xây dựng nhân vật từ góc nhìn đó.

Nhà văn Vũ Thiên Kiều: Khi tình dâng đầy thì sẽ có tác phẩm

 15:44, 26/06/2022

Bởi với vùng đất đã dung dưỡng mình lớn khôn, không chỉ công, mà đó là tình. Khi tình dâng đầy thì sẽ có tác phẩm. Nếu không có tình với quê hương xứ sở thì tác phẩm bạn viết hẳn nhiên sẽ rất phô.

Nhà thơ Hữu Việt: Tài năng là của trời cho, còn bản lĩnh thì chỉ đến thông qua lao động, rèn luyện và những khó khăn, thử thách mình vượt qua

 16:42, 17/06/2022

Thời gian vừa qua, các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm sâu sát cho Hội Nhà văn Việt Nam nói chung và sự phát triển của phong trào viết văn trẻ nói riêng...

Việc của người làm sách là trao cho nó cơ hội

 16:39, 09/06/2022

Một cuốn sách hay là một cuốn sách hay, dù có xấu về hình thức cũng không thay đổi thực tế rằng nó vẫn là một cuốn sách hay. Việc của người làm sách là khiến cho người đọc nhận thấy được tiềm năng của một cuốn sách, và cho nó cơ hội.

Geetanjali Shree: Sáng tạo không phải là một kết quả được lập trình sẵn

 07:20, 05/06/2022

Tiểu thuyết gia đến từ Delhi, Ấn Độ - Geetanjali Shree đã làm nên lịch sử khi trở thành tác giả viết bằng tiếng Hindi đầu tiên lọt vào danh sách rút gọn, cũng như chiến thắng giải Booker Quốc tế.

Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)