Bài mới nhất

Chùm thơ của Mark Stand

 07:10, 01/08/2020

Mặt trời đang lặn. Những bãi cỏ cháy/ Ngày đã mất, ánh sáng đã mất/ Vì sao tôi yêu những gì phai nhạt?/ Người, kẻ đã rời đi, người, kẻ đang rời đi,/ căn phòng tối nào các người trú ngụ?...

Điều phi thường

 08:32, 19/07/2020

Cứ như là hai tay cô ấy đang vươn đến mặt trời. Và Chloe nói cô ấy đang vô cùng, vô cùng hạnh phúc. Và, mấy cậu có biết không, điều này nghe thật phi thường, nhưng tôi tin là cô ấy nói thật đấy. Trông cô ấy rất vui sướng. (Truyện ngắn của nhà văn Ray Mathew , Úc)

Nuối tiếc

 10:21, 11/07/2020

Một buổi sáng, Mamzelle Aurlie đang đứng dưới mái hiên, chống nạnh suy ngẫm về cuộc đời thì một đám con nít, như từ trên trời rơi xuống, bất ngờ ào tới. (Truyện ngắn của Kate Chopin, Mĩ)

Người cha

 12:54, 24/06/2020

Người đàn ông trong câu chuyện dưới đây là một người giàu có và có ảnh hưởng lớn nhất trong giáo xứ của mình; tên anh là Thord Overaas. Một ngày nọ anh xuất hiện trong bài giảng của linh mục, cao ráo và trang nghiêm. (Truyện ngắn của Bjørnstjerne Martinius Bjørnson, Na Uy)

Thời tiết xấu

 15:48, 14/06/2020

Mưa gõ lên cửa sổ ràn rạt. Thật là những cơn mưa mùa hè đáng chán! Chúng thường kéo dài, thậm chí trong nhiều tuần, cho đến khi những người đi nghỉ lạnh cóng, quen dần và trở nên thờ ơ với cái thời tiết đó. (Truyện ngắn của Anton Chekhov, Nga)

Chùm thơ của Vyacheslav Kupriyanov, Nga

 00:33, 04/06/2020

Làm thế nào thấy được khoảng cách giữa chúng ta/ giữa những sải chân/ giữa những bóng người/ hay những linh hồn thấp thoáng

Quà sinh nhật của Keffi

 14:36, 01/06/2020

Trong số quà tặng cậu nhận được, không có món quà nào khiến cậu thích thú bằng cuốn sách mà anh trai cậu gửi về từ Anh. (Truyện ngắn của Wole Soyinka, Nigeria)

Thơ của Pavol Janik (Slovakia)

 00:47, 15/05/2020

Ánh sáng phun trào sau chân trời/ Bầu trời run lên như một giọt nước mắt/ Bộ cánh mùa hè héo rũ/ Vạt sương cô đơn nương trên đám tảo xanh/ Cây ôm trong tay những tổ chim trống rỗng/ Tôi lặng lẽ hót tiếng của con chim thánh

Đôi tất lụa

 00:23, 25/04/2020

Một hôm cô Sommers bỗng nhiên tìm thấy mười lăm đô la. Với cô, đây là một khoản tiền lớn. Chúng khiến chiếc ví đựng tiền vốn đã cũ mòn của cô trở nên căng phồng, đem cái cái cảm giác quan trọng đã nhiều năm nay cô không còn cảm nhận được. (Truyện ngắn của Kate Chopin, Mĩ)

Vanvild Kava

 09:38, 17/04/2020

Nếu có giải Nobel cho người viết ít thì Vanvild Kava đã nhận được nó. Cả đời ông chỉ xuất bản một tập sách mỏng và mấy bài báo.

Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)