Bài mới nhất

Thơ của Pavol Janik (Slovakia)

 00:47, 15/05/2020

Ánh sáng phun trào sau chân trời/ Bầu trời run lên như một giọt nước mắt/ Bộ cánh mùa hè héo rũ/ Vạt sương cô đơn nương trên đám tảo xanh/ Cây ôm trong tay những tổ chim trống rỗng/ Tôi lặng lẽ hót tiếng của con chim thánh

Đôi tất lụa

 00:23, 25/04/2020

Một hôm cô Sommers bỗng nhiên tìm thấy mười lăm đô la. Với cô, đây là một khoản tiền lớn. Chúng khiến chiếc ví đựng tiền vốn đã cũ mòn của cô trở nên căng phồng, đem cái cái cảm giác quan trọng đã nhiều năm nay cô không còn cảm nhận được. (Truyện ngắn của Kate Chopin, Mĩ)

Vanvild Kava

 09:38, 17/04/2020

Nếu có giải Nobel cho người viết ít thì Vanvild Kava đã nhận được nó. Cả đời ông chỉ xuất bản một tập sách mỏng và mấy bài báo.

Hai truyện ngắn mini của tác giả châu Phi

 00:45, 17/04/2020

Có điều gì đó không ổn! Cả tuần nay cái cảm giác bất ổn đó cứ đeo đẳng như một điềm báo khiến tôi ăn cũng không ngon miệng. Tôi không biết điều đó là gì, bởi mọi thứ vẫn chẳng có gì thay đổi.

Trốn chạy số phận

 12:27, 04/04/2020

Tôi tỉnh lại khi nghe tiếng súng và tiếng la khóc. Không gian mù mịt bụi tung lên từ những đống đổ nát như bóp nghẹt hai lá phổi. Khi tiếng la khóc đã lắng xuống thì tiếng súng ngày càng gần hơn. Có tiếng bước chân lạo xạo trên đống đổ nát bên ngoài tòa nhà tôi đang lẩn trốn. (Truyện ngắn của Skylar Rose Murphy, Syria)

Thơ của Hilah Karahah

 00:20, 31/03/2020

Hilah Karahah sinh năm 1977, là một nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình người Thổ Nhĩ Kỳ. Cô tốt nghiệp trường Đại học Y Ankara Hacettepe năm 2001 và Đại học Y Ankara Başkent, khoa sản năm 2006.

Ý nghĩ của ngài Đại tá

 09:38, 10/03/2020

“Chà!”, Đại tá Laporte nói, “tôi đã già và bị bệnh gút, chân tôi như cứng như hai khúc gỗ. Nhưng nếu một người phụ nữ xinh đẹp bảo tôi phải nhảy qua lỗ kim, chắc chắn tôi cũng nhảy vào đó, giống như một chú hề nhảy qua cái vòng...

Chuột Na Uy

 14:15, 12/02/2020

Thật may mắn là không chỉ có riêng chúng tôi phải khổ sở. Ông A. M, người đứng đầu tòa nhà đã mời chúng tôi tới căn hộ của ông để trao đổi ý kiến. Có khá nhiều người đến dự.

Trái tim mùa xuân

 10:26, 10/02/2020

Có một lão già khuôn mặt chằng chịt vết chân chim ngồi thiền trên một bờ đá thuộc hòn đảo nhỏ cây cối xanh tốt dọc bờ Lough Gill.

Trong buổi tối mùa xuân

 11:25, 03/02/2020

Jeanne đã kết hôn với người anh họ của nàng tên là Jacques. Họ thân nhau từ nhỏ và tình yêu giữa họ không có những nghi lễ xã giao thường có trên đời. 

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)