Bài mới nhất

Thơ của Hilah Karahah

 00:20, 31/03/2020

Hilah Karahah sinh năm 1977, là một nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình người Thổ Nhĩ Kỳ. Cô tốt nghiệp trường Đại học Y Ankara Hacettepe năm 2001 và Đại học Y Ankara Başkent, khoa sản năm 2006.

Ý nghĩ của ngài Đại tá

 09:38, 10/03/2020

“Chà!”, Đại tá Laporte nói, “tôi đã già và bị bệnh gút, chân tôi như cứng như hai khúc gỗ. Nhưng nếu một người phụ nữ xinh đẹp bảo tôi phải nhảy qua lỗ kim, chắc chắn tôi cũng nhảy vào đó, giống như một chú hề nhảy qua cái vòng...

Chuột Na Uy

 14:15, 12/02/2020

Thật may mắn là không chỉ có riêng chúng tôi phải khổ sở. Ông A. M, người đứng đầu tòa nhà đã mời chúng tôi tới căn hộ của ông để trao đổi ý kiến. Có khá nhiều người đến dự.

Trái tim mùa xuân

 10:26, 10/02/2020

Có một lão già khuôn mặt chằng chịt vết chân chim ngồi thiền trên một bờ đá thuộc hòn đảo nhỏ cây cối xanh tốt dọc bờ Lough Gill.

Trong buổi tối mùa xuân

 11:25, 03/02/2020

Jeanne đã kết hôn với người anh họ của nàng tên là Jacques. Họ thân nhau từ nhỏ và tình yêu giữa họ không có những nghi lễ xã giao thường có trên đời. 

Một chuyện có thật

 06:24, 27/01/2020

Người phụ nữ ngã ngay sau thang cuốn, ngã hẳn xuống sàn đá hoa cương, đập đầu vào bệ tượng hoành tráng tạc hình một nữ công nhân, có lẽ là thợ dệt vì trong tay cầm cái guồng sợi.

Món quà năm mới

 00:24, 31/12/2019

Gia đình nên là một sự kết hợp ấm cúng của một người đàn ông và một người đàn bà, và dĩ nhiên phải có thêm một đứa trẻ đáng yêu. Nhưng mà, người đàn bà và đứa con của anh đâu rồi nhỉ? (Lý Chú Thanh)

Đêm Giáng sinh

 00:10, 21/12/2019

Chắc các anh còn nhớ rằng, đêm Giáng sinh hai năm trước trời lạnh như thế nào, lạnh đến nỗi có thể làm chết người nghèo ngoài đường phố. Mặt sông Seine nước đóng thành băng.

Một Giáng sinh vùng quê

 00:38, 19/12/2019

Dì Plumy nài nỉ tớ ở lại qua Giáng sinh, và tớ đã đồng ý, vì tớ luôn sợ những bữa tối phép tắc cùng với gã vệ sĩ của mình khi ăn mừng ngày này. (truyện ngắn của Louisa May Alcott)

Chùm thơ của Sara Teasdale (Mĩ)

 00:30, 14/12/2019

Các vị vua gõ trên cánh cửa/ Người thông thái thong thả bước vào/ Những người chăn cừu đi theo sau họ/ Để cùng nghe bài hát bắt đầu. Các thiên thần hát suốt cả đêm/ Cho đến khi mặt trời hé mọc...

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)