Bài mới nhất

Thủy thủ đoàn một người

 06:05, 23/11/2020

Câu chuyện dưới đây mẹ hắn kể đã lâu, kể nhiều lần, hôm nay với người này, hôm sau với vài ba người khác... (ĐỖ VĂN NHÂM)

Đàn châu chấu ma

 15:05, 19/11/2020

Tiếng sấm nổ rền ngoài sân đình báo hiệu một cơn giông lớn. Trời nóng hầm hập. Chạm vào đâu cũng ngột ngạt, bức bối... (Truyện ngắn của TRIỀU LA VỸ)

Tôi đi Trường Sa

 06:14, 16/11/2020

Trên bạt ngàn sóng nước Trường Sa, gặp được con thuyền đánh cá của ngư dân, hay cánh hải âu chao lượn đã là hiếm. Thế mà trước đảo Thuyền Chài, tôi còn bắt gặp một hòn đá nhô lên khỏi mặt nước vài ba mét... (Ghi chép của ĐINH PHƯƠNG)

Một cú nhảy

 15:07, 12/11/2020

Tớ chìm vào giấc ngủ với nỗi nhớ bố cùng bài học cuối cùng: Đã là người lính phải mưu trí, phải quyết tâm để đạt được mục tiêu mà mình cần chinh phục... (Truyện ngắn của ĐÀO SĨ QUANG)

M.

 06:45, 09/11/2020

Những điều tôi biết về một cô gái có tên là M. đều xoay quanh chuyện cô ta đã chết. Phải, M. đã chết. Một cô gái tên M... (Truyện ngắn của NGUYỄN DƯƠNG QUỲNH)

Tiếng đời rộn rã

 06:26, 07/11/2020

Trần nung nấu trong đầu cái ý tưởng đó. Anh thích thú kế hoạch của mình tới nỗi tranh thủ phần lớn thời gian rảnh rỗi ở nhà để cặm cụi suốt trong phòng thí nghiệm... (Truyện ngắn của NGUYỄN THU PHƯƠNG)

Lá mấn rơi ngoài cửa

 15:29, 06/11/2020

Cây mấn cách cổng nhà Vui vài mét. Từ hồi làng làm đường nông thôn mới, mỗi lần gió thổi qua, đám lá rụng nô nức khiêu vũ trên sàn bê tông rắn đanh... (Truyện ngắn của VŨ THANH LỊCH)

Xương sườn đàn ông giờ không dễ thấy

 14:58, 04/11/2020

Từ cái xương sườn bị giấu đi hình ảnh “dã man”, người ta dễ nghĩ đến một thói quen là né những điều trần trụi mà cần một lớp vỏ mềm mại hơn, trơn tru hơn.. .(Tản văn của NGUYỄN TRƯƠNG QUÝ)

Qua miền kí ức

 06:18, 02/11/2020

Trở lại xứ Chùa Tháp lần này, với tôi, là tâm thế một người lính tình nguyện trở về miền kí ức với bao tâm trạng vui buồn đã nếm trải trong cuộc chiến biên giới Tây Nam... (Ghi chép của NGÔ MINH BẮC)

Nước mắt trúc

 14:13, 30/10/2020

Đây không phải là truyện ngắn lịch sử đầu tiên của tôi, nhưng là truyện đầu tiên về nhà Trần. Tôi viết truyện ngắn này năm 25 tuổi.

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)