Bài mới nhất

Mắm ngon ai bán thì mua

 08:33, 30/09/2020

Không một tài liệu nào ghi chính xác mắm Việt có từ bao giờ. Tôi cho rằng nó phải có từ lâu lắm rồi, có lẽ từ thời ngư dân Việt biết đánh cá ngoài biển cả và dư thừa nguồn cá sau mỗi chuyến đi... (UÔNG TRIỀU)

Đứa con của thị trấn

 00:37, 28/09/2020

Tháng tư, đợt lạnh cuối cùng không dấu hiệu báo trước xô vào thị trấn. Mi vẫn ngồi trước hiên nhà, trên chiếc ghế nhựa đỏ cóc cáy nhìn ra ngoài... (Truyện ngắn của ĐINH PHƯƠNG)

Đêm An Kinh mây phủ

 15:21, 25/09/2020

Trăng xanh lạnh buốt. Rặng núi phía xa chìm trong sương trắng. Từ Thức đứng nghỉ chân dưới đoạn tường thành đổ nát, thốt nhiên nghe thấy tiếng gió rít lẫn với tiếng lá khô cuốn bay xào xạc... (Truyện ngắn của TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Biên niên phố 198x

 00:27, 21/09/2020

Hà Nội mấy hôm nay gió buốt thấu xương. Buổi sớm những năm 198x là một màu xám bạc. Quầng trời mây xám lan xuống phố, xám chập chùng mái ngói... (Truyện ngắn của NGUYỄN ANH VŨ)

Kẻ thừa kế

 00:24, 19/09/2020

Mấy hôm nay chuyển trời nên nóng bức khiếp. Phùng nằm trong phòng nãy giờ, chiếc quạt treo tường đang chạy vù vù vẫn thấy trong người hầm hập... (Truyện ngắn của HƯƠNG VĂN)

Kí ức tuổi thơ

 00:18, 19/09/2020

Năm tôi mười hai tuổi, quê tôi - làng Mỹ Quang xinh đẹp bên bờ biển Phú Yên không còn bình yên nữa vì tàu thủy của Pháp thường xuyên bắn đại bác, đổ bộ đốt nhà dân... (TRÌNH QUANG PHÚ)

Trở lại Phú Yên

 16:19, 16/09/2020

Ngày 31/3/1975. Chiều đỏ ối, gió biển Tuy Hoà mát rười rượi. Tôi và Minh cùng tiểu đội trinh sát nửa nằm nửa ngồi trên tảng đá phẳng nghiêng như mái nhà.... (Bút kí của NGUYỄN TRỌNG LUÂN)

Bên triền sông Rạng

 06:13, 14/09/2020

Dòng thông tin ít ỏi đưa tôi, một cô phóng viên đang chuẩn bị cho trang báo tết đến nhà bà vào buổi chiều cuối năm... (Truyện ngắn của PHƯƠNG TRÀ)

Những cư dân bé nhỏ của thành phố

 00:02, 12/09/2020

Thử điểm lại những cư dân bé nhỏ, từng góp mặt giữa hàng phố xưa nay đã dường như mất tích. Đầu tiên là cà cuống, loài côn trùng hoạt động được cả dưới nước, trên cạn lẫn trên không... (Tản văn của TRUNG SĨ)

Kẻ vận đen

 09:30, 10/09/2020

Dù chẳng có chút mê tín dị đoan nào nhưng tôi rất tin rằng Bá là kẻ vận đen. Một thứ vận đen triền miên từ thời trai trẻ cho đến tận giờ, khi đầu đã vài thứ tóc... (Truyện ngắn của ĐỖ PHẤN)

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.