Bài mới nhất

Miền Trung lũ lụt, tình người

 00:12, 05/03/2021

Đêm. Xe vào xứ Nghệ thì mưa đã bắt đầu lớn, cần gạt nước xua không kịp những dòng chảy trên kính... (Bút kí của NGUYỄN HỮU QUÝ)

Bán mình

 00:05, 03/03/2021

Lấm lét nhìn sang đám tù nam đang trong giờ lao động công ích ngoài trời phía cánh phải trại giam, Sam cố nén hơi thở mỗi lúc lại dồn lên như chị vừa chạy gấp... (Truyện ngắn. KIỀU BÍCH HẬU)

Đồng xa khắc gợi

 08:56, 01/03/2021

Từ lũy tre làng tôi qua cây đa cụt cành ngả rạp xuống mặt mương cái, vượt thêm dãy ruộng bậc thang mấp mô, mỗi năm một vụ lúa xen ngô là khoảng không gian bằng phẳng trải rộng ngút tầm mắt... (Truyện kí. PHAN NGỌC CHÍNH)

Xóm vui ngày nắng

 00:35, 25/02/2021

Bộ đội về làng Vực, căn nhà vắng nay thêm người trẻ đã vui trở lại. Con trai ông, anh Thế chồng chị Luyến cũng đi bộ đội chiến đấu trong Nam... (TRUNG SỸ)

Huyết khói

 14:29, 22/02/2021

Phải đến khi cái tàn thuốc dài ngoẵng rơi xuống đùi, nàng mới buông mắt khỏi bức tường dài treo đầy tranh... (Truyện ngắn của PHAN ĐĂNG)

Biên cương trong màu nước

 00:28, 19/02/2021

Chúng tôi chạy xuồng “Tuần tra Biên phòng” trên cánh đồng, hay nói chính xác hơn là vùng đầm lầy Láng Lớn, nơi giáp ranh giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia... (Ghi chép của NGUYỄN HỘI)

Lang thang trên những ngọn núi

 05:44, 16/02/2021

Tôi sinh ra ở rừng, lớn lên ở rừng, trưởng thành bên những ngọn núi. Có những ngọn núi có tên, cũng vô vàn ngọn núi không tên... (ĐỖ BÍCH THÚY)

Tìm trâu

 05:27, 14/02/2021

Im ắng. Xuất hiện một cánh đồng chín rực lúa. Lúa vào kì uốn câu, vàng xuộm. Mênh mông là lúa. Gió thổi. Thấy man mát ở sau gáy... (Truyện ngắn của ĐOÀN NGỌC HÀ)

Tết xứ mưa

 05:19, 13/02/2021

Ngày ấy nhà tôi ở trên sườn đồi, trước nhà là đường quốc lộ. Bên đường có một hàng cây bạch đàn thân trắng cao vút, quanh năm xao xác rì rào... (Tản văn của PHẠM DUY NGHĨA)

Mùi rừng

 05:51, 12/02/2021

Mãi sau ông mới biết là bây giờ bọn thanh niên tán nhau bằng điện thoại. Chúng không còn đến nhà ông, chả phải quỵ lụy ông nữa... (Truyện ngắn của TỐNG NGỌC HÂN)

Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)