Bài mới nhất

Đom đóm bay về đâu?

 06:25, 01/10/2023

Ánh sáng ấy đưa tôi trở về với những đêm hè xa xôi. Những đêm mà bọn trẻ con rất mong đợi... (TRẦN TÚ)

Trong sắc xanh của biển

 06:32, 28/09/2023

Hai ngày đầu tiên của hải trình, biển làm chúng tôi say đắm. Mặt trời như đốm lửa được nhóm lên. Những cánh hải âu đậu trên sóng nước lấp lánh dưới nắng vàng... (Bút kí của NGUYỄN THỊ KIM NHUNG)

Cánh buồm vá khâu

 07:41, 25/09/2023

Giữa xuân, lúa của hợp tác xã tốt bời bời, những cánh đồng khoai ngô cũng mơn mởn xanh, toàn những món ăn vô cùng hấp dẫn lũ trâu bò nên sểnh ra là chúng ào xuống... (Truyện ngắn của THÁI CHÍ THANH)

Một miếng giữa làng

 08:28, 21/09/2023

Mươi năm trước, Tân háo hức tham gia những cuộc tụ bạ của các“viện sĩ”- cách gọi đám cán bộ nghiên cứu ở viện... (Truyện ngắn của TRẦN CHIẾN)

Bên dòng Mòn Mỏi

 00:36, 18/09/2023

Mưa sục sạo từng mái tranh. Mưa đánh võng quanh làng. Mưa càn qua những đám ruộng đương trổ đòng... (Truyện ngắn của TỐNG PHƯỚC BẢO)

Đĩa bay

 10:20, 15/09/2023

Kí ức ấy liên tục thay hình đổi dạng, khi thì nó diễn ra vào một tối không trăng trên bờ biển, khi thì diễn ra trong một khu rừng sáng trăng... (Truyện ngắn của HIỀN TRANG)

Ngày chiêm bao tóc rối

 00:59, 11/09/2023

Chuông cửa reng reng hai tiếng cách nhau rời rạc. Tôi biết Đôn đang đứng bên thềm. Không nhìn đồng hồ, cũng biết năm giờ chiều... (Truyện ngắn của THU TRÂN)

“Ai… cóc… đê!”

 16:55, 08/09/2023

Nhưng hôm ấy nghĩ đến con, mẹ quên cả sợ. Sau tiếng đồng hồ mẹ cũng vật lộn làm xong chỗ cóc ấy... (HOÀNG KIM NGỌC)

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa rừng xanh

 00:24, 04/09/2023

Sau nửa ngày len lỏi trong rừng, An chợt hiểu ra là mình đã có một quyết định sai lầm. Giả sử gặp thú dữ, biệt kích, thám báo… (Truyện ngắn của HỮU ĐẠT)

Còn chân, còn nhịp bước…

 00:17, 01/09/2023

Tùng Lâm là một tay lái cứng trên tuyến đường Trường Sơn. Bảy năm cầm vô lăng anh đã đưa hàng trăm chuyến hàng vào phục vụ chiến trường miền Nam... (Ghi chép của NGUYỄN DUY LIỄM)

Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)