Bài mới nhất

Người kí ức

 09:29, 21/01/2020

Hai đứa ngồi uống bia cạnh nhau trên sân thượng khu tập thể vẫn còn lõng bõng nước vì trận mưa ban chiều. Ánh sáng ngày muộn thấm vào từng vết nứt nẻ trên những bức tường vàng phủ rêu bong tróc

Bánh giầy ngải cứu

 08:44, 18/01/2020

Các bạn hãy lên Cao Bằng vào những ngày đầu xuân, sẽ được thưởng thức bánh giầy ngải cứu, xem nó lạ nó ngon ra làm sao. Nếu là lần đầu được ăn món này, các bạn sẽ có cảm giác thơm ngon ngọt làm rùng mình cả miệng lưỡi.

Ngày không bình thường

 08:37, 16/01/2020

Trời đã sắp sáng. Bạo biết thế vì cơ đ thức được một lúc lâu. Đêm qua, Bạo bồn chồn như đứa trẻ ngủ trong đêm ba mươi tết, chỉ thấp thỏm mong trời mau sáng. Một loạt bom xa xa làm cô chợt tỉnh.

Nhớ lắm thuyền xưa

 14:33, 13/01/2020

Thuở nhỏ, tôi vẫn ước mơ tự tay đóng một con thuyền gỗ, với buồm nâu cánh gió, để có thể tự do rong ruổi như nhà thám hiểm vĩ đại Columbus, hoặc không thì cũng là một chiến tướng của đức thánh Trần Hưng Đạo tả xung hữu đột

Không dừng bên nhau

 14:29, 10/01/2020

Gần ba giờ khuya, chị thức giấc. Đưa tay sang cạnh. Trống trải. Ý thức trở về thực tại, khoảng vài giây, chị tỉnh hẳn. Nằm yên. Tự dỗ mãi cũng không ngủ lại được. Ngồi dậy không biết làm gì để chờ sáng.

Bộ đội Tăng thiết giáp: Đã ra quân là đánh thắng!

 09:34, 08/01/2020

Vào những ngày mùa thu, lướt qua những thảm lá vàng rải khắp các vỉa hè của những con phố đẹp nhất nhì Hà Nội, lướt qua Bảo tàng Lịch sử Quân sự nơi hiện diện rất nhiều hiện vật vô giá đã làm nên chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Chị đi lấy chồng

 09:39, 06/01/2020

Tối ngủ, nằm cạnh chồng mà chị thấy cái giường rộng thênh thênh. Ông già bảy mươi tuổi chìm trong giấc ngủ sâu với hơi thở phì phà phì phò. Cánh tay ông vẫn dang ra cho chị gối đầu nhưng trông nó lỏng lẻo và yếu ớt làm sao... (THU TRÂN)

Người đàn bà tìm nước

 09:33, 03/01/2020

Khi chạm mắt vào dòng nước lờ mờ, chị chỉ nghĩ mình nên chìm sâu từ từ chỗ đó, chỉ vậy thôi và hết. Không còn nhớ gì nữa. Sẽ nhẹ nhàng, sẽ kết thúc và Hải sẽ vừa bụng.

Cao Văn Không Dám

 09:26, 30/12/2019

Anh tên là Cao Văn Giám, nhưng tờ quyết định điều động về Ban tham mưu Trung đoàn Công binh cô văn thư lại ghi là Cao Văn Dám. Biết là sai, nhưng anh im lặng.

Bến Tre - đất và người

 14:32, 27/12/2019

Tôi đến tỉnh Bến Tre nhiều đến mức không tính được bao nhiêu lần trong hai mươi năm qua, lúc vì công việc, khi thăm thú cùng bạn bè gần xa, lần mới nhất là đưa một người bạn từ miền Bắc vào du ngoạn đất này.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)