Bài mới nhất

Tổ tam tam ngày xưa

 00:03, 20/09/2021

Trời tối dần, đốm đỏ từ những nén hương được hai người thắp lên trên hàng trăm ngôi mộ nhấp nháy như một rừng sao... (Truyện kí của NGUYỄN XUÂN VINH)

Cửa sổ không có chấn song

 11:52, 17/09/2021

"Có người bạn thân từng bảo tôi tàn nhẫn với Duy quá. Ừ, không tàn nhẫn sao được khi tôi không dành cho cậu thanh niên ấy một người con gái nào cả".... (Nhà văn NIÊ THANH MAI)

Chiếc đài cũ

 00:46, 13/09/2021

Tôi đã cố tìm ở rất nhiều nơi nhưng vẫn chưa thể mua lại được chiếc đài cũ hãng National của Nhật, kỉ vật gắn với nhiều kỉ niệm của gia đình tôi... (NGUYỄN ĐÌNH ÁNH)

Lựa chọn

 10:38, 10/09/2021

Khi Đan Thanh đứng dưới tán rừng xanh ươm tỏa bóng mát, một cơn mưa bụi với những hạt siêu nhỏ phất tỏa quanh cô... (Truyện ngắn của NGUYỄN THU PHƯƠNG)

Mùa ban trở lại

 16:51, 05/09/2021

Mình cho tôi đẻ một đứa con có được không. Dù nó có cái tật ở chân, cái bệnh ở tay thì tôi còn có đứa con để bế... (Truyện ngắn của KIỀU DUY KHÁNH)

Khói hương ở lại

 00:04, 02/09/2021

Cha tôi sống một mình trong căn nhà rộng rãi nằm giữa thành phố. Ông có một cơ thể cường tráng dù đã ngoài sáu mươi... (Truyện ngắn của QUYÊN GAVOYE)

Và khi cỏ nảy mầm

 00:23, 30/08/2021

Lần đầu tiên Sua biết cảm giác say xe là thế nào. Nó nhộn nhạo, váng vất, mệt mỏi, nhưng không bằng nỗi đau đang mỗi lúc dềnh lên trong lòng... (Truyện ngắn. CAO NGUYỆT NGUYÊN)

Người bán than ở Chí Linh

 00:12, 26/08/2021

Xen trong tiếng chiu chíu, rin rít của những đường gươm loang loáng bay là tiếng cười gằn khi rên xiết, lúc thì thầm đầy tuyệt vọng, xa xót... (Truyện ngắn của PHAN NGỌC CHÍNH)

Hà Lan

 08:38, 23/08/2021

Có những buổi sáng tôi vẫn đi bộ xuyên qua một con đường mờ sương đến trường giống như đang dạo bước cao nguyên, hoặc bạn bè tôi vẫn thích mang dép tổ ong vào lớp... (Truyện ngắn của HUY PHẠM)

Phù thủy thứ thiệt

 00:55, 18/08/2021

Từ bệnh viện về, tôi chạy giáp vòng chòm rẫy, gặp giàn nào nho đang chín bói cũng ghé vô. Rốt cuộc, cũng “tuyển” được một chùm ưng ý vô cùng... (Truyện ngắn của NGUYỄN THỊ KIM HÒA)

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)