Bài mới nhất

Bộ đội ở đâu, vườn rau xanh đó

 16:10, 09/09/2021

để có được một cây rau là biết bao mồ hôi, công sức của người lính biên phòng, nhưng bất cứ khi nào dân cần, dân thiếu, họ cũng sẽ rất sẵn lòng nhường tặng (PHẠM VÂN ANH)

Thời bình vẫn “Đi trước, về sau”

 16:41, 01/09/2021

VNQĐ đã có cuộc trò chuyện với Thiếu tướng Trần Minh Tâm - Chính ủy Binh chủng xoay quanh các hoạt động và truyền thống của Bộ đội Thông tin Liên lạc.

Vũ khí có ưu việt đến đâu thì con người vẫn là quyết định

 00:51, 24/08/2021

Vòm trời sắt (Iron Dome) là hệ thống phòng không tự động dùng để đánh chặn các loại mục tiêu như tên lửa tầm ngắn, các loại đạn pháo, rốc két, máy bay có người, không người lái...

Những “Yết Kiêu” hiếm mà không kiêu

 16:57, 18/08/2021

 Hàng năm, Binh chủng Đặc công “đỏ mắt” đi tìm những chiến sĩ đủ tiêu chuẩn về những khả năng đặc biệt để đào tạo, huấn luyện trở thành những “Yết Kiêu người nhái”.

Điểm tựa cho bảy mảnh đời ở bản Chênh Vênh

 15:06, 10/08/2021

Bản Chênh Vênh có 7 trẻ em mồ côi. Nhờ sự đùm bọc của những người lính biên phòng, chính quyền, và các mạnh thường quân nên cuộc sống của các em đã bớt chênh vênh phần nào. (Thực hiện: Thanh Trúc

“Dân là thành tố quan trọng bậc nhất trong chiến tranh vệ quốc”

 00:41, 05/08/2021

Ngoài đào tạo quốc tế, Học viện còn mở những cuộc hội thảo trao đổi học thuật và tình hình an ninh khu vực và thế giới với các học viện và trường đại học quốc phòng của các nước có quan hệ quốc phòng với Việt Nam...

Hội thảo bản thảo cuốn sách về quan hệ quốc phòng Việt Nam - Cuba

 07:24, 08/07/2021

“Quan hệ quốc phòng Việt Nam - Cuba qua hồi ký của các nhân chứng lịch sử” là tên bản thảo cuốn sách cùng tên với Công trình khoa học cấp Bộ Quốc phòng do Cục Tuyên huấn chủ trì.

32 thí sinh tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi

 10:57, 24/06/2021

Ngày 23/6, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020-2025.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân ngày 21/6

 10:31, 18/06/2021

Thượng tướng Đỗ Căn chúc mừng toàn thể các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nêu cao vai trò của các nhà văn Quân đội

 15:01, 10/06/2021

Tại buổi làm việc Trung tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao vai trò của các nhà văn Nhà số 4 trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ và mặt trận tư tưởng.

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)