Bài mới nhất

Giữ Trung thu truyền thống trong mắt trẻ

 09:26, 26/09/2020

Các em sẽ được trổ tài làm lồng đèn, làm ông tiến sĩ giấy, nặn phỗng đất, con giống bột, tham gia làm bánh nướng, bánh dẻo, tìm hiểu về mâm cỗ Trung thu... (BA HƯNG thực hiện)

Cổ tích vùng cao

 16:11, 14/09/2020

Mr Quang - Cộng tác viên của VNQĐ Online đã dạo một vòng quanh những cung phượt không chỉ một lần vào các mùa khác nhau để thu vào ống kính những khoảnh khắc nên thơ nhất của ruộng bậc thang Tây Bắc.

Ấn tượng Đội tuyển Tăng Việt Nam tại Army Games 2020

 01:22, 05/09/2020

Đội tuyển xe tăng Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương Vàng ở Bảng hạng 2, đồng nghĩa với việc sẽ được lên thi đấu tại Bảng hạng 1 ở kì Army Games tiếp theo.

Mồ hôi gieo những vụ mùa

 08:23, 01/09/2020

Trong cái nắng gay gắt, những đôi bàn tay thoăn thoắt găm những mầm xanh vào đất, chỉ 3 tháng nữa thôi là lúa sẽ trĩu bông. Cùng ngắm chùm ảnh Mùa cấy của PHẠM MINH HẢI.

Những nốt nhạc trên phố thu Hà Nội

 08:32, 20/08/2020

Những cựa mình của lá, những bung nở của hoa, những chuyển mình của phố hiện lên sinh động dưới ống kính của Mr. Quang

Những nghệ sĩ áo lính làm điện ảnh

 09:21, 15/08/2020

Những bộ phim truyện nhựa đề tài chiến tranh cách mạng và người lính, những thước phim tư liệu quý giá được quay trực tiếp từ chiến trường trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cho đến những thước phim nói về thiên tai địch họa hung hiểm giữa thời bình... Từ đèo cao suối sâu nơi biên giới đến mênh mông trời nước nơi hải đảo xa xôi... đâu đâu cũng có dấu chân người lính Điện ảnh Quân đội.

Ngôi nhà gốm của cựu binh “dị nhân”

 12:20, 10/08/2020

Từ vài chục năm nay, số tiền kiếm được ông Nguyễn Xuân Trường - "dị nhân" huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phức đều dành cho một đam mê lớn của đời mình, đó là sưu tầm bát đĩa gốm cổ về trang trí cho ngôi nhà đang ở. Thực hiện: MẠNH HÀ - HOÀNH SƠN.

Bộ đội Hóa học phun khử khuẩn Hội An và các điểm nóng Covid tại miền Trung

 18:30, 02/08/2020

Thiếu tướng Hà Văn Cử - Tư lệnh Binh chủng Hóa học cho VNQĐ Online biết, Binh chủng luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, bám sát diễn biến tình hình dịch để kịp thời phản ứng nhanh, xử lí các tình huống và làm các nhiệm vụ đột xuất theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

Không chỉ là xiếc!

 12:27, 28/07/2020

Bằng ngôn ngữ xiếc được sân khấu hóa với những kĩ năng, kĩ xảo xiếc đặc trưng, các hoạt cảnh về người lính nơi hải đảo được các nghệ sĩ khắc họa đầy cảm xúc trong chương trình "Đi cùng năm tháng" mùa thứ 3 với chủ đề "Biển đảo là quê hương"... (VŨ THÀNH DUY)

Hội tụ tiềm năng mĩ thuật toàn quân

 12:08, 22/07/2020

Qua 15 ngày lao động tích cực tại Trại sáng tác Mĩ thuật toàn quân vừa được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, 48 trại viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau đã có những trải nghiệm thực tế để cho ra đời 98 tác phẩm... (HỒ KIÊN GIANG)

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.