Bài mới nhất

Nhộn nhịp chợ đêm mực nháy Cửa Lò

 15:30, 28/09/2023

Mua bán ngay tại không gian bãi biển, chợ mực nháy diễn ra tấp lập hàng đêm  tạo lên sức sống mới, không gian độc đáo cho du lịch Cửa Lò, Nghệ An (Thực hiện: LONG HỒ)

Thung lũng vàng Tả Lèng

 06:56, 22/09/2023

Bao bọc bởi những ngọn núi, thung lũng Tả Lèng nằm bên con đường dẫn lên suối Tả Lèng để leo đỉnh Putaleng, ngọn núi cao thứ ba của Đông Dương cũng là của Việt Nam.

Hòn Yến - đảo xa giữa đất liền

 11:15, 09/09/2023

Với hệ sinh thái và thảm thực vật tự nhiên đa dạng, Hòn Yến làm nao lòng du khách khi ghé qua đây (Thực hiện: THÀNH DUY)

Cùng chiến sĩ biên phòng chinh phục "nóc nhà Mộc Châu"

 06:58, 01/09/2023

PV VNQĐ cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn "phượt tuần tra Pha Luông", chinh phục "nóc nhà Mộc Châu" (Thực hiện: DƯƠNG TỬ).

Ninh Bình, hội tụ đa chiều

 14:30, 15/08/2023

Hai mươi nhà văn, nhà thơ đã có những trải nghiệm thú vị trong hơn một tuần gắn bó với mảnh đất Cố đô, đó là chất liệu tốt cho những sáng tác trong thời gian tới (Thực hiện: TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Đánh thức Nàng Tiên

 07:53, 01/08/2023

Thác nước từ độ cao 60 mét chảy xuống tung bọt trắng xoá như một tấm voan mỏng phủ hờ lên làn da xanh mướt của thiên nhiên trong ánh nắng lấp loá thực sự là một tiên cảnh nơi trần thế. (Thực hiện: DƯƠNG TỬ)

Màu xanh nơi đảo xa

 10:52, 24/07/2023

Giữa muôn trùng khơi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, bằng lòng nhiệt huyết cán bộ chiến sĩ đã ngày đêm gây dựng màu xanh trên đảo Trường Sa (Thực hiện: QUANG TIẾN)

Nhà văn cả nước về với Sơn La

 23:48, 16/07/2023

Chùm ảnh ghi dấu các hoạt động của đoàn nhà văn trong một tuần tại mảnh đất cửa ngõ vùng Tây Bắc.

Để tiếng cồng chiêng mãi ngân vang

 15:52, 11/07/2023

Trước kia, tiếng cồng chiêng hiện trong hầu hết các hoạt động văn hóa của người Mường Phú Thọ, ngày nay nó đang dần bị mai một, cần sự chung tay để giữ gìn giá trị văn hóa đặc sắc này (Thực hiện: ĐỖ THU QUYÊN)

Làng hến 300 tuổi bên bờ sông La

 19:07, 29/06/2023

Ngôi làng độc đáo ven bờ Sông La thơ mộng có tuổi nghề 300 năm chuyên cung cấp món ăn độc đáo đã trở thành địa chỉ nổi tiếng với du khách gần xa (Thực hiện: LONG HỒ)

Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)