Bài mới nhất

Ngày lễ kì lạ của người Lô Lô

 22:03, 19/04/2021

Phong tục kì lạ và độc đáo của người Lô Lô đen tỉnh Cao Bằng, nó là nét truyền thống trong đời sống tín ngưỡng khắc biệt với các dân tộc khác của người Lô Lô. (Thực hiện: MÁC KHAM)

Tà Đùng, bức tranh thủy mặc

 16:50, 05/04/2021

Nằm không xa thành phố tỉnh lị Đắk Nông có một chốn bồng lai ít người biết đến. Nơi đây khí hậu trong lành, mặt hồ bóng núi soi gương, bồng bềnh sương khói như ảo mộng. (Thực hiện Ái Duy)

Người H’Mông làm giàu từ cây actiso

 08:35, 29/03/2021

Một mô hình được cho là thành công, mang lại sinh kế cho bà con người H’Mông, làm thay đổi tư duy làm ăn của đồng bào dân tộc thiểu số địa phương, đó là mô hình trồng cây dược liệu actiso tại tỉnh Lào Cai. Nhiều hộ nhờ trồng cây actiso đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Mộc miên thắp đỏ trời biên tái

 20:47, 15/03/2021

Khác với các mùa trong năm tháng 3 ta đến vùng đất địa đầu Tổ quốc, sẽ là một hình ảnh tươi mới với sắc màu đỏ rực trên nền những mảng đá đen tai mèo.

Hoang sơ miền biên viễn Tây Nam

 12:27, 07/03/2021

Cảnh sắc vùng biên viễn Tây Nam yên bình xao xuyến sẽ lưu lòng du khách khi ghé thăm An Giang. (TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Những gam màu của phố

 12:59, 27/02/2021

Hà Nội những ngày này dường như rực rỡ hơn bởi những gam màu của phố được tô điểm bởi thiên nhiên, những sắc hoa yên lặng, kiêu hãnh trong một mùa xuân thanh khiết.

Miền Tây tưng bừng đón tết

 15:03, 10/02/2021

Trong không khí rộn ràng chào xuân Tâm Sửu 2021, miền Tây cũng như các vùng miền khác hân hoan đón tết. Niềm hạnh phúc trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ bước sang năm mới rạng ngời trên mỗi gương mặt, trong ánh mắt và nụ cười của mỗi người dân.

Đà Lạt những mùa hoa

 14:20, 05/02/2021

Đà Lạt với bạt ngàn hương sắc trong không khí của mùa xuân ấm áp, ta dạo bước trên những rặng hoa anh đào, những sắc vàng của loài hoa dã quỳ hay sắc tím của những đồi cỏ hồng, sắc

"Tắm rừng" để chữa lành thương tổn tâm hồn!

 14:25, 12/01/2021

Cây cối có thể chữa lành những tổn thương tâm hồn và mang lại sức khỏe tốt hơn cho chúng ta

Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.