Bài mới nhất

"Tắm rừng" để chữa lành thương tổn tâm hồn!

 14:25, 12/01/2021

Cây cối có thể chữa lành những tổn thương tâm hồn và mang lại sức khỏe tốt hơn cho chúng ta

Xin chỉ để lại dấu chân

 09:36, 24/12/2020

Hòn Sơn với diện tích hơn 10km2 quanh năm rợp bóng cây, nước trong xanh. Đường trên đảo quanh co nằm gối đầu lên biển. Bãi tắm cát trắng, những khối đá khổng lồ được bào nhẵn từ ngàn năm bởi nước biển là những điều tuyệt vời níu chân du khách.

Pác Thay - Vùng đất còn phong kín

 18:09, 17/11/2020

Pác Thay vào mùa lúa chín vàng ruộm không gian. Trong Khoảnh khắc tuyệt diệu của buổi sáng ấm áp, no đủ khiến ta cảm thấy thật hạnh phúc vì được sống. Miền quê này như còn phong kín với khách phương xa.

Một vòng quanh Thủy điện Bản Chát

 07:53, 10/11/2020

Thủy điện Bản Chát là công trình đặc biệt quan trọng trong việc phòng lũ, cung cấp nước cho hạ du và đóng góp một sản lượng điện lớn, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Trên “đỉnh trời” Ngải Thầu Thượng

 00:12, 31/10/2020

Ngải Thầu Thượng thuộc xã Ngải Thầu, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây là thôn cao nhất của tỉnh địa đầu Lào Cai, được mệnh danh là “đỉnh trời”, nằm ở độ cao 2100 mét, gần đỉnh ngọn núi Cha Cha Va, sát biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Những dáng áo xanh nơi tuyến đầu mưa lũ

 17:09, 17/10/2020

Miền Trung lại gồng mình chống chọi với đợt mưa lũ. Màu áo xanh thân thương tại những nơi trọng điểm đang tận tình giúp dân gượng dậy sau lũ là hình ảnh ta dễ bắt gặp trong những ngày này.

Hà Nội thời chiến qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

 15:35, 06/10/2020

Những bức ảnh đặc biệt về đời sống, sinh hoạt người Hà Nội thời kì chiến tranh đang được giới thiệu tại Triển lãm ảnh 'Hà Nội 1967-1975' của tác giả Thomas Billhardt. (THU LAN thực hiện)

Giữ Trung thu truyền thống trong mắt trẻ

 09:26, 26/09/2020

Các em sẽ được trổ tài làm lồng đèn, làm ông tiến sĩ giấy, nặn phỗng đất, con giống bột, tham gia làm bánh nướng, bánh dẻo, tìm hiểu về mâm cỗ Trung thu... (BA HƯNG thực hiện)

Cổ tích vùng cao

 16:11, 14/09/2020

Mr Quang - Cộng tác viên của VNQĐ Online đã dạo một vòng quanh những cung phượt không chỉ một lần vào các mùa khác nhau để thu vào ống kính những khoảnh khắc nên thơ nhất của ruộng bậc thang Tây Bắc.

Ấn tượng Đội tuyển Tăng Việt Nam tại Army Games 2020

 01:22, 05/09/2020

Đội tuyển xe tăng Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương Vàng ở Bảng hạng 2, đồng nghĩa với việc sẽ được lên thi đấu tại Bảng hạng 1 ở kì Army Games tiếp theo.

Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)