Bài mới nhất

Lan tỏa tình yêu với loài chim hoang dã

 15:39, 22/03/2023

Bằng những bức hình sinh động, Đỗ Doãn Hoàng đã lan tỏa tình yêu của mình với đông đảo độc giả để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, chống lại vấn nạn săn bắn và ăn thịt chim di cư và hoang dã.

Hoa mận trắng núi rừng Tây Bắc

 16:03, 27/02/2023

Không đài các, kiêu xa chỉ chút bình dị, mong manh nhưng những vạt đồi thung lũng hoa mận làm say đắm lòng người khi đặt chân đến Bắc Hà dịp đầu xuân (Thực hiện PHẠM MINH HẢI)

Đi chợ tranh ở La Habana

 01:52, 16/02/2023

Nếu bạn là "ma xó" chuyên tự mình bắt mạch các vùng đất dù chỉ mới đặt chân hay có thổ công dẫn đường, và nếu bạn là người quan tâm đến hội hoạ, bạn sẽ được khám phá thiên đường tranh ở các không gian công cộng tại La Habana.

Nhịp điệu mới của Ngày Thơ 2023

 12:54, 06/02/2023

Với chủ đề "Nhịp điệu mới" Ngày Thơ Việt Nam năm nay đã mang lại nhiều cảm xúc, thi vị mới cho công chúng yêu thơ trong cả nước (Thực hiện: VŨ THÀNH DUY)

Vân Long in bóng mây trời

 07:30, 30/01/2023

Dạo trên mặt nước Vân Long, cảm giác như được hoà mình vào thiên nhiên, giữa đất trời cây cỏ.

Sắc xuân trên vai áo

 08:09, 22/01/2023

Mùa xuân không chỉ trăm hoa khoe sắc mà núi rừng đại ngàn vào những ngày này cũng rực rỡ hơn bởi sắc phục của các cô gái người Dao vùng núi phía Bắc (Thực hiện: NGUYỄN SƠN TÙNG)

Đỉnh cao vẫn đang mời gọi

 14:22, 12/01/2023

Các tác giả dự thi mang đến tinh thần sáng tạo cao và phong phú về thể tài, giọng điệu, tuy vậy các tác phẩm chưa vượt ngưỡng để tạo dấu ấn, dó là lí do hoa khôi cuộc thi thơ trên Văn nghệ Quân đội bị khuyết. (Thực hiện: THÀNH DUY)

Hà Nội nhộn nhịp mùa Noel và chào đón năm mới 2023

 14:07, 23/12/2022

Hà Nội như được khoác lên mình diện mạo mới trong mùa Noel và chào mừng năm mới 2023 (Thực hiện: GIANG PHƯƠNG)

Việt Nam lần đầu tổ chức triển lãm Quốc phòng

 10:33, 10/12/2022

Những sản phẩm quốc phòng tiên tiến được 30 quốc gia mang đến triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 mở ra cơ hội hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và các nước và trải nghiệm thực tế cho khách tham quan (Thực hiện: Thành Duy)

Tam Đảo, vùng đất bốn mùa mây

 14:44, 21/11/2022

Khung cảnh đầy màu sắc của thị trấn hiện đại mang nhiều nét cổ kính hoài niệm luôn ẩn nấp trong mây làm nao lòng bao du khách (Thực hiện: GIANG PHƯƠNG)

Bài đọc nhiều nhất
Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hồi mới bắt đầu tập tọe viết truyện ngắn, có lần tôi được nghe một nhà văn đàn anh nào đó nói, đại ý, khi viết truyện hoặc tiểu thuyết, chi tiết bắt gặp trong đời sống giống như những rễ chính của một cây giống... (NGUYỄN MẠNH HÙNG)