Bài mới nhất

Những người lính mang sứ mệnh hòa bình

 10:11, 24/03/2020

Là quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên hơn ai hết, Việt Nam hiểu rõ giá trị của hòa bình, do đó càng có động lực, quyết tâm mạnh mẽ trong việc tham gia ngày càng sâu rộng vào lĩnh vực này... (THỊNH THÀNH)

Chuyện trà ở Huế

 16:37, 04/03/2020

Trong những truyền thuyết về sông Hương, thành phố Huế có chuyện, xưa, người dân sống hai bên bờ sông thường dâng trà hoa vào mỗi sáng sớm để giữ cho dòng sông được thanh sạch, thơm hương hoa cỏ... (KHẢI HUYỀN)

Đặc công Việt Nam: Luyện rèn để ngày càng “đặc biệt tinh nhuệ”

 16:21, 27/02/2020

Nhiều phong trào, mô hình thi đua trong huấn luyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, như: "Huấn luyện giỏi, kỉ luật nghiêm, SSCĐ cao"; "Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập"... (HÙNG PHƯƠNG)

Sắc màu từ làng chiếu Định Yên

 00:39, 17/02/2020

Làng Định Yên hiện nay có khoảng 700 máy dệt, 60 máy may viền, phân bố rải rác trong 430 hộ dân... (TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

"Tết Phố" rộn rã Thủ đô

 18:49, 18/01/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên đón mừng năm mới của Ban Quản lí phố cổ Hà Nội, chương trình "Tết phố" tái hiện không gian tết với những nét văn hóa truyền thống của người Hà Nội xưa đã tạo nên không khí đón tết sôi động giữa lòng phố cổ trước thềm năm mới Canh Tý 2020.

"Lửa mới" - nơi sức trẻ lên ngôi

 09:42, 16/01/2020

Cuộc thi truyện ngắn "Lửa Mới" đã khép lại, với các giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Điều đặc biệt đáng mừng là các tác giả đạt giải trong cuộc thi lần này đều là những gương mặt mới trẻ sung, sung sức, đầy triển vọng và có con đường dài văn chương phía trước.

Sắc đỏ nơi cao nguyên hoang dã

 15:17, 09/01/2020

Đến Lộc Bắc vào dịp cuối năm ta dễ dàng bắt gặp những thảm quả màu đỏ đầy mê hoặc. Trong cái nắng hanh, màu xanh tươi tắn của cây lá, màu vàng của cỏ đuôi chồn, màu đỏ tía của cà phê, màu nâu đỏ của đường đất bazan hòa trộn tạo ra bức tranh làng quê vùng cao nguyên đầy sống động. (PHẠM MINH HẢI).

Học viện Kỹ thuật Quân sự cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

 21:52, 02/01/2020

Trong những năm qua Học viện Kỹ thuật Quân sự đã có các chương trình đào tạo cán bộ kĩ thuật quân sự sát thực tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa... (HÀ - HOAN)

Nhà thờ duy nhất tại Đà Nẵng thời Pháp thuộc

 10:14, 25/12/2019

Nhà thờ Con gà mang một vẻ đẹp trang nhã, giản dị nhưng vẫn rất nổi bật giữa một thành phố Đà Nẵng năng động... (PHẠM MINH HẢI)

Nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến qua diễn tập

 16:26, 11/12/2019

Diễn tập vòng tổng hợp là nhiệm vụ quan trọng, là một trong những khâu đột phá trong đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện của đơn vị. (BÙI HÀO HIỆP)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)