Bài mới nhất

Tiếng kêu từ rừng thẳm

 09:58, 17/09/2021

Những hình ảnh trong cuộc điều tra độc lập của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và nhóm phóng viên về địa ngục của thú rừng. 

Những chiến sĩ áo trắng tăng cường miền Nam chống dịch

 21:02, 30/08/2021

Gần 2.000 cán bộ, học viên gồm cả quân và dân y Học viện Quân y lên đường tăng cường miền Nam chống dịch, những hình ảnh xúc động được ghi lại trong các buổi xuất quân (Thực hiện: Thành Duy)

Khuổi Ky - làng đá độc đáo của người Tày

 15:15, 19/08/2021

14 ngôi nhà làm hoàn toàn từ đá, những mái ngói âm dương phủ đầy rêu phong với nét đặc trưng riêng biệt của đồng bào vùng cao Tây Bắc sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách khi ghé thăm (Thực hiện: MÁC KHAM)

Giãn cách kiểu Cao Xuân Sơn

 14:03, 06/08/2021

 Vào những ngày giãn cách, trong không gian nhỏ hẹp, nhà thơ Cao Xuân Sơn vẫn có những hình ảnh đẹp về thiên nhiên hoa lá qua ống kính rất thơ của anh.

Tiếp sức đường về

 07:21, 31/07/2021

"Chia tay, người đi ứa nước mắt vì xúc động và vui mừng. Người ở ứa nước mắt vì thương quá. Nhìn con đường vời xa trước mắt các con mà lo thắt ruột. Tụi mình đã lén lút khóc ướt đẫm khẩu trang" - Chị Oanh chia sẻ.

Cây cầu di sản

 23:36, 22/07/2021

Hơn trăm năm tồn tại, cầu Long biên ngoài giá trị lịch sử còn mang giá trị kinh tế và là nét văn hóa đặc trưng, là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình đến với Hà Nội của du khách. (Thực hiện: Hoàng Thành)

Lễ cấp sắc của dân tộc Sán Chỉ

 10:55, 02/07/2021

Với khoảng 20 lễ lớn nhỏ như dựng đàn vũ đài, lên đèn, hạ đèn, giao âm binh, lễ đặt tên âm, lễ tơ hồng… Lễ cấp sắc là nét văn hóa độc đáo của người Sán Chỉ (Thực niện Lục Niên)

Đập đá ở Cô Tô

 16:16, 19/06/2021

Những đôi bàn tay gân guốc, chai sần gồng sức quai búa chêm nêm sắt vào đá để tạo ra đường cắt thẳng, cong phù hợp với từng sản phẩm đặt hàng. Cả xóm đi đâu cũng thấy đá và bụi đá... (Thực hiện: Trương Chí Hùng)

Tạo diện mạo mới cho con đường ngoại ô

 17:38, 09/06/2021

“Con đường bích hoạ” góp phần làm thay đổi sắc diện nông thôn mới. Những ai qua đoạn đường này, cũng bị thu hút ánh nhìn bởi bức tường bao đang được một nhóm hoạ sĩ vẽ lên vô cùng nổi bật. (Thực hiện: Hoàng Thành)

Bốn mùa Phia Oắc

 15:48, 28/05/2021

Mùa nào cũng có nét đẹp riêng, đến Phia Oắc để khám phá những khác biệt về địa chất, địa mạo, địa tầng của tự nhiên. (Thực hiện Lục Niên)

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)