Bài mới nhất

Khúc hát Tây Nguyên

 17:44, 24/06/2020

Khung cảnh đại ngàn mênh mông, Tây Nguyên với sự cộng cư rất đa dạng của đồng bào các dân tộc ít người, tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu, kì bí và vô cùng cuốn hút. Cùng khám phá Tây Nguyên qua ống kính của tác giả TRƯƠNG CHÍ HÙNG, đến từ Hội VHNT An Giang.

Dậy sớm ngắm Lý Sơn từ núi Thới Lới

 17:41, 18/06/2020

Lý Sơn cách đất liền 15 hải lí, là một điểm đến gây nhiều tò mò trong mắt du khách so với các đảo ven bờ khác của Việt Nam. Điều gì khiến hòn đảo này thu hút được du khách, hãy cùng tác giả DƯƠNG TỬ THÀNH khám phá Lý Sơn.

Thanh Hà rực rỡ mùa vải chín

 14:53, 12/06/2020

Không còn cảnh được mùa mất giá, nụ cười đã thường trực trên môi của bà con vùng vải Thanh Hà nhờ việc nắm vững kĩ thuật chăm sóc, vải Thanh Hà đã từng bước đứng vững trên thị trường trong nước và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới... (PHẠM NGỌC THÀNH)

Hội An - những bức tranh phố xôn xao nắng

 15:02, 22/05/2020

Hội An với những kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời nằm thâm trầm soi mình trong nắng mai thoát tiết những gì tinh túy làm đắm say du khách... (HẢI MINH)

Bình yên Ngang Na

 09:33, 05/05/2020

Giữa đời sống gấp gáp, bộn bề, có một nơi mà không gian, thời gian như lắng đọng. Ở nơi đó cái hồn của kí ức được lưu lại, được dày công chăm chút và vun bồi...(PHẠM MINH HẢI)

Chùa Khmer Bảy Núi, An Giang

 14:50, 20/04/2020

Người dân tộc Khmer quan niệm ngôi chùa là trung tâm sinh hoạt tôn giáo, văn hóa, thể hiện những triết lí nhân sinh và đời sống tinh thần của cộng đồng Khmer... (TRƯƠNG CHÍ HÙNG)

Sức sống nơi đại ngàn

 16:09, 09/04/2020

Dòng sông bắt nguồn từ nhiều con suối nhỏ trên dãy Trường Sơn, uốn lượn qua những núi non trùng điệp, những làng quê thơ mộng của huyện Hương Sơn, đổ vào dòng sông La huyền thoại... (PHẠM MINH HẢI)

Những người lính mang sứ mệnh hòa bình

 10:11, 24/03/2020

Là quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên hơn ai hết, Việt Nam hiểu rõ giá trị của hòa bình, do đó càng có động lực, quyết tâm mạnh mẽ trong việc tham gia ngày càng sâu rộng vào lĩnh vực này... (THỊNH THÀNH)

Chuyện trà ở Huế

 16:37, 04/03/2020

Trong những truyền thuyết về sông Hương, thành phố Huế có chuyện, xưa, người dân sống hai bên bờ sông thường dâng trà hoa vào mỗi sáng sớm để giữ cho dòng sông được thanh sạch, thơm hương hoa cỏ... (KHẢI HUYỀN)

Đặc công Việt Nam: Luyện rèn để ngày càng “đặc biệt tinh nhuệ”

 16:21, 27/02/2020

Nhiều phong trào, mô hình thi đua trong huấn luyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, như: "Huấn luyện giỏi, kỉ luật nghiêm, SSCĐ cao"; "Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập"... (HÙNG PHƯƠNG)

Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)