Bài mới nhất

Một tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 16:07, 27/03/2023

Biểu tình rầm rộ ở Pháp, trận chiến ở tiền tuyến gần Bakhmut ở Ukraine, khởi động tour diễn Eras của Taylor Swift và tháng Ramadan ở Indonesia - những hình ảnh nổi bật nhất tuần qua.

Trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023

 07:43, 19/03/2023

Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo những năm qua đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước

Phải nuôi dưỡng khát vọng đẹp cho thanh niên Quân đội

 07:22, 17/03/2023

10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 43 gương mặt trẻ triển vọng trong Quân đội là những điển hình ưu tú, đại diện cho hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực... (THÀNH DUY thực hiện)

Khai mạc triển lãm “Đại tướng Chu Huy Mân - Vị tướng ‘Hai Mạnh’ đức độ, đa tài”

 14:02, 15/03/2023

Đại tướng Chu Huy Mân là người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Quân đội ta, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm “Khắc chân trời” và dấu ấn hội hoạ Vũ Duy Nghĩa

 07:44, 13/03/2023

Nếu như những bức đồ họa được khắc, trổ một cách chỉn chu rõ nét tỉ mẩn, những bức màu nước có độ rung và phóng khoáng, nhiều cảm xúc, thì những bức sơn mài

Họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học về Đại tướng Chu Huy Mân

 14:39, 10/03/2023

Hội thảo nhằm khẳng định và làm rõ thêm cuộc đời hoạt động cách mạng kiên trung, bất khuất của Đại tướng Chu Huy Mân, người chiến sĩ cộng sản kiên cường

Hoàn thiện bức chân dung về một huyền thoại tình báo

 06:51, 06/03/2023

Người thầy được viết bởi một người hiểu ông Ba Quốc nhất, bởi thế, cuốn sách này là bức chân dung đầy đủ nhất về Thiếu tướng tình báo Đặng Trần Đức, một huyền thoại tình báo Việt Nam.

Đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội

 07:43, 04/03/2023

Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa và quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa đã trực tiếp góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển văn hóa của đất nước...

Cho những tầm nhìn xa...

 15:00, 03/03/2023

Đó thực sự là những trang tư liệu quý trong những ngăn tủ cao nhất của những người lính làm nhiệm vụ trong ngành tình báo quốc phòng.

Nguyễn Công Hoài lắng những yêu thương

 09:08, 01/03/2023

Triển lãm Đi biển có đôi cho thấy Nguyễn Công Hoài có thay đổi so với những triển lãm trước đây anh đã thực hiện, nhưng vẫn là sự nhất quán trong con người sáng tạo của anh.

Bài đọc nhiều nhất
Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hồi mới bắt đầu tập tọe viết truyện ngắn, có lần tôi được nghe một nhà văn đàn anh nào đó nói, đại ý, khi viết truyện hoặc tiểu thuyết, chi tiết bắt gặp trong đời sống giống như những rễ chính của một cây giống... (NGUYỄN MẠNH HÙNG)