00:18, 31/07/2026
Qua những ngày vật lộn với thiên tai ấy, tình cảm của tôi dành cho người lính ngày càng sâu sắc hơn. Nhiều lần trước trang giấy trắng, tôi muốn viết một điều gì đó về những người lính hôm nay nhưng trăn trở mãi... (TRẦN THỊ TÚ NGỌC)
12:23, 26/07/2026
Vượt qua những mò mẫm ban đầu đó, 80 năm qua, công tác tư tưởng - văn hóa đã đạt được những thành tựu to lớn, độc đáo... (ĐINH XUÂN DŨNG)
16:08, 16/07/2026
Bước vào kỉ nguyên số, sự chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa không còn chủ yếu bằng những đòn công kích trực diện, mà chuyển sang phương thức thẩm thấu mềm
00:19, 05/07/2026
Đêm ấy hai đứa có dịp tào lao rất vui và tôi cũng có dịp được thưởng thức... tiếng ngáy lúc ngủ danh bất hư truyền của anh... (ANH NGỌC)
00:16, 04/06/2026
Chuyển đổi cách dạy lí luận chính trị theo hướng ứng dụng, giải quyết các vấn đề nóng trong xã hội về chống tham nhũng, phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế... (ĐỖ DUY HƯNG)
00:14, 18/05/2026
Triết học văn hoá hiện đại rất chú ý tới khái niệm tính người, coi mỗi con người là một cá thể văn hoá phát triển trong một môi trường văn hoá nhất định... (NGUYỄN THANH TÚ)
08:07, 15/05/2026
Một trong những luận điệu xuyên tạc, độc hại mà chúng thường xuyên sử dụng là cố tình bôi nhọ, quy chụp rằng cán bộ lãnh đạo... (NGÔ THANH HÀ)
19:02, 18/04/2026
Ông đã sống một cuộc đời như ngọn lửa bền bỉ cháy trong những năm tháng khốc liệt nhất của cách mạng (MINH PHƯƠNG)
06:12, 12/01/2026
Với ưu thế về công nghệ số, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra với tốc độ nhanh, phạm vi rộng và tác động mạnh mẽ... (LÊ THỊ HUYỀN)
06:06, 04/01/2026
Hiểu được tầm quan trọng của công tác nhân sự trong mỗi kì đại hội Đảng, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội chính trị đã không ngừng xuyên tạc... (HÀ TRANG)
Từ những đường dây lừa đảo xuyên biên giới, từ những căn phòng trọ ám mùi dây thừng và điện thoại bị tắt nguồn…, tôi muốn bạn đọc bước vào thế giới lạnh lẽo và dữ dội của thời đại dữ liệu,... (DƯƠNG BÌNH NGUYÊN)
Trong thời gian này tôi cùng trung đội ở trên chốt rất gần địch. Trận địa tôi chỉ cách khu nhà hòa hợp chừng 1 cây số... (NGUYỄN TRỌNG LUÂN)
Tôi từng hình dung viết văn là công việc của sự hư cấu, một hành trình phác dựng thế giới từ trí tưởng tượng, nơi nhà văn tự do tạo hình mọi thứ theo ý mình... (TRẦN THỊ TÚ NGỌC)
Là người đi dọc biên giới phía Bắc, tôi có thế mạnh khi hình dung, mở ra không gian của giai đoạn lịch sử đó... (PHẠM VÂN ANH)
Đây là hoạt động văn hóa, chính trị có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn đối với những cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ (THU HÀ)
Là một hoạt động trong chuỗi kỉ niệm 60 năm thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Art Talk: Hai sắc màu đương đại (THÙY CHI)
Theo kế hoạch, từ ngày 21 đến 28/7/2026, khán giả trên cả nước sẽ được thưởng thức miễn phí sáu tác phẩm điện ảnh cách mạng (THU HÀ)
Thần Giấy Hlabar - Sử thi nhỏ về chữ viết Bahnar kể lại quá trình các thừa sai người Pháp học tiếng Bahnar (THÙY CHI)
“Hoa vườn Bác” là cuốn sách tập hợp những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 100 tác phẩm tiêu biểu thuộc nhiều loại hình như hội họa, điêu khắc, phù điêu (THU HÀ)
Được xem là một trong những tiểu thuyết Nga quan trọng nhất của thập niên 2010, Phi công tiếp tục khẳng định vị trí đặc biệt của Evgeny Vodolazkin (THÙY CHI)
Thông qua các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu, chương trình tái hiện chân thực và xúc động cuộc sống chiến đấu, lao động cùng những hi sinh
Đây là những nghệ sĩ từng trực tiếp tham gia hoặc gắn bó với Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Những thước phim lịch sử mở ra trước mắt bạn đọc về chiến tranh chân thực, giàu cảm xúc và vô cùng tàn khốc. (THUỲ CHI)