Bài mới nhất

Hai tác phẩm gốm sứ Việt nhận kỉ lục Guinness Thế giới

 08:34, 01/07/2022

Sau 12 năm, Nghệ nhân Nguyễn Hùng ở làng gốm Bát Tràng và công ti gốm Hương Việt tiếp tục được vinh dự nhận hai kỉ lục về gốm sứ nghệ thuật.

Những bức ảnh nổi bật tuần qua

 06:56, 13/06/2022

Nhóm nhạc BTS đến thăm Tổng thống Joe Biden và phát biểu về những vấn đề xoay quanh người Châu Á tại Nhà Trắng là một trong những hình ảnh đáng chú ý trên thế giới tuần qua.

Rosa Luxemburg: Hoa hồng bất tử

 14:13, 07/06/2022

Ngoài là nhà cách mạng đấu tranh cho giai cấp vô sản, bà còn là hình tượng cho bình đẳng giới và đấu tranh cho quyền phụ nữ.

Cẩm nang cơ bản của nữ quyền luận

 14:53, 03/06/2022

Một trong những tham vọng mà bell hooks đặt ra trong cuốn sách này đó là phơi bày những gì còn tồn động trong các phong trào nữ quyền hiện đại.

Cannes 2022 mời Tổng thống Ukraine phát biểu trong lễ khai mạc

 09:59, 23/05/2022

Một trong những bất ngờ lớn tại đêm khai mạc là sự xuất hiện của tổng thống Ukraine. Trong buổi phát sóng trực tuyến thông qua vệ tinh, ông đã khơi mở vai trò của các bộ môn nghệ thuật đối với sự thật.

Ấn tượng thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

 10:49, 21/05/2022

Một kì đại hội thể thao khu vực thành công cả về công tác tổ chức và chuyên môn đã mang lại vị thế mới cho thể thao Việt Nam trên bản đồ thể thao khu vực (Thực hiện: Chí Tào)

Những bức ảnh nổi bật tuần qua

 07:46, 16/05/2022

Thế giới tuần qua có những nơi vừa trải qua bão cát, cháy rừng và cũng có những nơi vẫn đang chìm trong hỗn loạn, nắng nóng kéo dài,... cùng những khoảnh khắc ấn tượng khác.

Những bức ảnh nổi bật tuần qua

 07:20, 07/05/2022

Trung Quốc vẫn đang theo đuổi chính sách “không covid”, nắng nóng tại Ấn Độ được cho là “thử thách giới hạn sức chịu đựng của con người”, Tổng thống Pháp tái đắc cử,… 

Những bức ảnh nổi bật tuần qua

 06:22, 03/05/2022

Hoa chuông xanh mọc dại ở Hallerbos; Đội cứu hộ cùng chú chó đang tìm một người mất tích; Người đàn ông đưa đồ vào một hộ dân cách ly... là những hình ảnh đáng chú ý trên thế giới tuần qua.

Những nhà văn “đi B” từ ngôi nhà số 4

 10:30, 30/04/2022

Sau chuyến đi của nhà văn Thanh Giang, nhà thơ Thu Bồn... là chuyến đi của Nguyễn Thi, Nguyên Ngọc... Đây là những nhà văn đi B đầu tiên. Tiếp đó, lần lượt là Văn Phác, Nam Hà, Nguyễn Trọng Oánh...

Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)