Bài mới nhất

Một tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 16:07, 27/03/2023

Biểu tình rầm rộ ở Pháp, trận chiến ở tiền tuyến gần Bakhmut ở Ukraine, khởi động tour diễn Eras của Taylor Swift và tháng Ramadan ở Indonesia - những hình ảnh nổi bật nhất tuần qua.

Phải nuôi dưỡng khát vọng đẹp cho thanh niên Quân đội

 07:22, 17/03/2023

10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 43 gương mặt trẻ triển vọng trong Quân đội là những điển hình ưu tú, đại diện cho hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực... (THÀNH DUY thực hiện)

Hoàn thiện bức chân dung về một huyền thoại tình báo

 06:51, 06/03/2023

Người thầy được viết bởi một người hiểu ông Ba Quốc nhất, bởi thế, cuốn sách này là bức chân dung đầy đủ nhất về Thiếu tướng tình báo Đặng Trần Đức, một huyền thoại tình báo Việt Nam.

Cho những tầm nhìn xa...

 15:00, 03/03/2023

Đó thực sự là những trang tư liệu quý trong những ngăn tủ cao nhất của những người lính làm nhiệm vụ trong ngành tình báo quốc phòng.

Một tuần vòng quanh thế giới qua 10 bức ảnh

 10:43, 09/02/2023

Đám tang Tyre Nichols ở Memphis, vụ Nga tấn công tên lửa ở Kramatorsk, biểu tình ở Peru và Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh - những hình ảnh nổi bật nhất tuần này.

Lần đi thăm tết cuối cùng của Bác Hồ

 00:11, 21/01/2023

Năm 1969 sau khi Bác Hồ mất, có dịp gặp, chị Nguyễn Thị Lộc đã kể cho tôi nghe về những lần được về thăm Bác... (Ghi chép của TRÌNH QUANG PHÚ)

Thế giới qua ảnh tuần qua

 14:08, 17/01/2023

Âm mưu đảo chính thất bại ở Brazil, cuộc tấn công không ngừng vào Bakhmut của lực lượng Nga, lũ lụt ở California và cuốn hồi kí Spare của Hoàng tử Harry được phát hành - những hình ảnh nổi bật nhất tuần này.

Cuộc thi Viết thư quốc tế chọn chủ đề về an toàn trên những nẻo đường

 14:22, 10/01/2023

Chủ đề của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 cũng gắn với Chương trình Hành động của Liên hợp quốc với những nỗ lực cải thiện an toàn giao thông.

Trưng bày giới thiệu 200 hiện vật về “Điện Biên Phủ trên không”

 09:32, 09/12/2022

Những tư liệu, hiện vật lịch sử giá trị được giới thiệu đến công chúng qua triển lãm "Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử" (Thực hiện: GIANG PHƯƠNG)

Thế giới một tuần qua ảnh

 11:56, 28/11/2022

Nga tấn công Kherson, đội tuyển Đức phản đối World Cup ở Qatar, hậu quả động đất ở Cianjur và người di cư ở Calais - những hình ảnh nổi bật nhất tuần qua.

Bài đọc nhiều nhất
Nỗi khắc khoải  khi môi trường bị bức hại

Nỗi khắc khoải khi môi trường bị bức hại

Những nhân vật, tất nhiên, được khúc xạ để khi bước vào tác phẩm khiến độc giả cảm thấy sự khác lạ, hấp dẫn, thông qua việc “làm mới” bằng cách dồn vài tính cách vào một để họ trở thành nhân vật điển hình của cuốn sách... (NGUYỄN VĂN HỌC)

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Tiếng cười ngân dài từ tuổi thơ mình vọng lại

Với con gái của nhạc sĩ Phạm Tuyên, các tác phẩm của ông viết cho thiếu nhi chính là câu chuyện cuộc đời của chị. Thế nhưng, hoá ra, đó cũng lại là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng tôi, những đứa trẻ sinh ra vào cuối chiến tranh và lớn lên qua thời bao cấp.

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Bố tôi từ cuộc đời bước vào trang thơ

Những điệu chèo, câu văn của cha ông từ nghìn xưa đã thấm vào tôi từ tấm bé, để sau này lớn lên tôi làm thơ, những câu thơ lục bát mang âm hưởng hát chèo, hát văn thật lấp lánh và rõ rệt vô cùng... (HOÀNG ANH TUẤN)

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hoa dành dành trắng và những kí ức đời lính

Hồi mới bắt đầu tập tọe viết truyện ngắn, có lần tôi được nghe một nhà văn đàn anh nào đó nói, đại ý, khi viết truyện hoặc tiểu thuyết, chi tiết bắt gặp trong đời sống giống như những rễ chính của một cây giống... (NGUYỄN MẠNH HÙNG)