Bài mới nhất

Đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch về văn kiện các kì đại hội Đảng

 18:12, 20/05/2024

Về lí luận, các thế lực thù địch đưa ra những luận điểm bài xích, phủ nhận sự nghiệp, thành quả cách mạng đất nước ta đã đạt được trong gần một thế kỉ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiếp ảnh nghệ thuật và nhiếp ảnh phong trào có đang bị đánh đồng?

 20:51, 11/04/2024

Danh xưng “Nghệ sĩ nhiếp ảnh” dường như đang bị lạm dụng. Bởi thế, rất cần một sự phân biệt giữa nhiếp ảnh phong trào và nhiếp ảnh nghệ thuật.

Văn chương và TikTok: một con đường, hai thế giới

 07:01, 06/04/2024

Lứa nhà văn mới đang làm gì để tiếp cận độc giả và bước đi trên con đường sáng tạo trong thời đại này?... (TRIỀU DƯƠNG)

Thủ trưởng Út Lê như tôi biết

 08:19, 15/01/2024

Khi viết kịch bản cho bộ phim nói trên, tôi đã có nhiều lần làm việc với Thượng tướng Bùi Văn Huấn ở Hà Nội hay ở An Giang quê ông... (NGÔ VĨNH BÌNH)

Nhớ những nhà văn áo lính đã về miền mây trắng

 13:24, 10/01/2024

Nhìn tôi anh Huân nhận ra nỗi niềm đó, rồi nói tiếp: “Vui lên đi, anh hứa. Nhưng biết đâu chú lại không muốn trở ra nữa đấy.”...(ĐỖ VIẾT NGHIỆM)

Người trẻ và văn chương: Tìm về bản nguyên

 07:36, 16/10/2023

Lớn lên trong thời kì công nghệ chi phối thói quen giao tiếp, kết nối và tiêu thụ văn hóa, Gen Z cũng có xu hướng ưu tiên những nội dung ngắn gọn, thời thượng, không đòi hỏi phải đào sâu hay suy ngẫm... (TRIỀU DƯƠNG)

Tôi đã đứng ở vị trí nào khi viết?

 00:21, 03/07/2023

Tôi không thể nhớ hết cảm xúc trước khi viết một tác phẩm nhưng tôi vẫn nhớ những trận vừa khóc vừa viết Chín khúc hát ru của thiên thần hay Mẹ không thể xin lỗi con… (Y BAN)

Bồi dưỡng phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” cho quân nhân trong giai đoạn hiện nay

 00:57, 23/04/2023

Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” chứa đựng trong lòng mình một hệ thống những giá trị chính trị, văn hóa, đạo đức, xã hội được hình thành và phát triển gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng... (ĐỖ DUY HƯNG - PHẠM VĂN DŨNG)

Để tăng cường sức hấp dẫn của văn học viết về chiến tranh

 00:13, 16/03/2023

Có một thực trạng, diễn ra sau khi chiến tranh kết thúc, nhất là khi đất nước bước vào giai đoạn đổi mới, đó là văn học chiến tranh dần giảm đi sức hút đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ... (LÊ PHONG)

Tốt bụng hay “tốt mồm”?

 00:40, 16/02/2023

Đạo đức có thể hiểu là những điều tốt đẹp mà con người nên theo, khác với luân lí là những điều được cho là đúng cần phải theo... (LÊ PHONG)

Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)