Bài mới nhất

Tấm bảng nhựa

 15:08, 17/04/2021

Với đôi bàn tay khéo léo, cậu bé vừa hoàn thành việc tạo hình đôi chân và bắt đầu dán chúng cẩn thận vào phần còn lại của phần thân bức tượng. Sau đó cậu chiêm ngưỡng tác phẩm của mình.  (Truyện ngắn của Andrea H. Hedeș, Romania)

Chùm thơ của F. Attila Balázs (Hungary)

 16:21, 31/03/2021

Liệu có ai không/ người sẽ cảm động vì một phép ẩn dụ?/ liệu tôi có thể trổ thêm cửa sổ/ trên bức tường xám kia?/ làm sao những dòng bị tẩy xóa/ có thể tập hợp lại trong một trật tự giao tiếp mới?

Chùm thơ của Subash Singh Parajuli (Nepal)

 00:50, 05/03/2021

Subash Singh Parajuli là một nhà thơ, nhà giáo dục, nhà tổ chức các sự kiện văn học ở Nepal.

Cái đẹp là chân lí, chân lí là cái đẹp...

 14:40, 22/02/2021

200 năm sau khi John Keats qua đời, các vở kịch, các bài diễn thuyết và những bài thơ mới sẽ tôn vinh tác giả được nhiều người yêu mến.

Ngôi nhà của người điên

 00:34, 08/01/2021

Hank là một “sinh vật” đặc biệt, khoảng ngoài 40 tuổi, cao to, tóc rối ngang vai, râu rậm trông không được sạch sẽ và một cặp lông mày dày đến độ chúng chạm cả vào nhau ở phía trên sống mũi. Đôi tai của Hank thì to và dựng đứng như ma cà rồng. 

Chùm thơ của nhà thơ Gerry Loose, Vương quốc Anh

 15:23, 04/01/2021

Tan vỡ là ánh sáng/ bùng nổ là ánh sáng/ nảy mầm là ánh sáng/ sinh sôi là ánh sáng/ hoa nở là ánh sáng

Trước kì nghỉ lễ

 09:52, 18/12/2020

Mùa đông năm nay giống như một món quà: tuyết, bão và những cơn giá lạnh. Đã từ rất lâu, không có một mùa đông như vậy. Năm nay, nó còn đến sớm hơn nữa. Từ giữa tháng Mười một, khi tôi trên chuyến tàu rời khỏi Volgagrad, trời vẫn còn ấm.

Chùm thơ của Georgi Gavrilov

 10:09, 23/11/2020

Dưới mỗi cây cầu
là nơi bạn muốn nhảy ra khỏi
cuộc đời của ai đó

Văn học châu Phi có bị áp đặt bởi thế giới quan Âu Mĩ?

 06:30, 21/11/2020

Achebe lo rằng người châu Âu và châu Mĩ vờ như hiểu biết về châu Phi nhưng trên thực tế họ chẳng hiểu thế giới quan châu Phi và cũng chẳng thể nói được chút ngôn ngữ châu Phi nào. (Tiểu luận của J.O.J. Nwachukwu - Agbada)

Một đoạn trích từ tiểu thuyết "Petrichor" của Aisling Smith

 11:12, 11/11/2020

Nhưng Benjamin đang làm việc muộn tại văn phòng. Anh hôn cô khi về đến nhà nhưng tâm trí anh vẫn ở đâu đó ngoài bậc cửa. 

Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.