Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Ten-acious CTG”

Thứ Ba, 25/06/2019 10:33

Qui tụ những tác phẩm hội họa và điêu khắc của 17 họa sĩ Việt Nam, Triển lãm Ten-acious CTG sẽ diễn ra từ ngày 21/6 và kéo dài đến 19/7 tại Craig Thomas Gallery, 27i đường Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM.

Tác phẩm “Thiên thần” của Lim Khim Ka Ty

Triển lãm được coi như một dịp để các họa sĩ từ các thành phố trên cả nước sẽ đến tham dự triển lãm và gặp gỡ các bạn. Đây cũng là một dấu ấn kỉ niệm 10 năm ngày mở phòng tranh năm 2009.

Theo Ban tổ chức, Ten-acious CTG - cái tên thể hiện nỗ lực của họ trong việc cân bằng giữa việc mang đến nghệ thuật chân chính và điều hành một phòng trưng bày thương mại trong một môi trường nghệ thuật đương đại. Qua đó, triển lãm muốn chia sẻ những vất vả và khó khăn mà các nghệ sĩ khi phải tìm cách cân bằng giữa phát triển sáng tạo cá nhân và theo đuổi đam mê nghệ thuật.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)