Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc và trò chuyện “Thắp một tia đom đóm”

Thứ Năm, 13/06/2019 15:46

Chương trình diễn ra ngày 16/6 tại tầng 3, số 30 Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

Sự kiện được chia làm 2 phần: Trò chuyện với khán giả về nhạc thể nghiệm và Buổi hòa nhạc tốt nghiệp của khoá Trình diễn Ngẫu hứng Nhạc Thể nghiệm I-2A (Trong khuôn khổ chương trình giảng dạy của Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật Thể nghiệm Domdom).

Ban tổ chức chọn “Thắp 1 tia đom đóm” (Thơ Trần Dần) là tên chung cho cả hai phần của sự kiện vì những điểm gặp gỡ trong tinh thần của cả trò chuyện lẫn hòa nhạc.

Trung tâm DomDom luôn ấp ủ việc thực hiện các sự kiện, các trao đổi hướng tới việc kết nối và phát triển nhiều hơn. Sự kiện “Thắp 1 tia đom đóm” là bước khởi đầu để hướng tới việc tiếp cận nhạc thể nghiệm một cách cơ bản và cá nhân nhất có thể, như thể để “rong chơi và khám phá các giác quan cùng âm thanh”…

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)