Cửa sổ văn nghệ

Cuộc thi Piano quốc tế 'Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall'

Thứ Ba, 21/05/2019 14:05

Đây là cuộc thi piano quốc tế do Piano House International (một cộng đồng trực tuyến toàn cầu của những người yêu piano trên thế giới) và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á châu (AMPA Education) phối hợp tổ chức.

Với tiếng đàn trong trẻo, Trần Băng Tâm - cô bé 7 tuổi đến từ Việt Nam - đã chinh phục các khán giả có mặt trong khán phòng của nhà hát danh tiếng nhất thế giới Carnegie Hall ở New York.

Vòng loại diễn ra ở các quốc gia, vùng lãnh thổ: Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam vòng loại diễn ra tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) ngày 17/5/2019.

Nghệ sĩ Adam Gyory - giám khảo vòng loại tại Việt Nam.


Đối tượng dự thi vòng loại rất “cởi mở”, các “pianist” ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) có thể ghi danh dự thi với các bản nhạc tự chọn theo các bảng như sau:Bảng Toddlers - dưới 5 tuổi; Bảng A - sinh năm 2012-2013; Bảng B - sinh năm 2010-2011; Bảng C - sinh năm 2008-2009; Bảng D - sinh năm 2007-2008; Bảng E - sinh năm 2005-2006; Bảng Senior Category - sinh năm 2004 trở về trước; Thể loại Franz Liszt: Không giới hạn độ tuổi; Thể loại Frederic Chopin: Không giới hạn độ tuổi.

Ban giám khảo sẽ chọn 1 người vào chung kết từ mỗi vòng loại ở mỗi hạng mục để vào vòng chung kết ở thành phố New York (Mỹ) từ 15-16/9/2019. Người chiến thắng của tất cả các hạng mục sẽ được mời biểu diễn tại Đêm Gala Chung cuộc tại nhà hát Carnegie Hall (thành phố New York, Mỹ) vào 16/9/2019.

Nguồn: Vietnamnet

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)