Cửa sổ văn nghệ

“Bữa tiệc” múa rối dành cho thiếu nhi

Thứ Ba, 21/05/2019 15:40

Đến hẹn lại lên, vào các dịp lễ dành cho trẻ em như Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu và gần đây là lễ Noel, các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long lại dành những chương trình đặc sắc nhất cho các khán giả nhí.

“Bữa tiệc” múa rối dành cho thiếu nhi

Năm nay, chương trình dành cho các em nhỏ mang tên “Các con là tất cả”, bao gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, với phong cách hòa trộn dân gian với hiện đại, kết hợp các truyện cổ tích nổi tiếng thế giới với các nhân vật hoạt hình được các em yêu thích, với cốt truyện đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt là vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Tiết mục "Bạch Tuyết và bảy chú lùn".

Thông qua sự dẫn dắt của nhân vật chú Tễu, các em nhỏ được chiêm ngưỡng một thế giới kỳ diệu với các nhân vật huyền thoại như Rồng, Lân, Trăn tinh khổng lồ cùng các con vật đáng yêu như gia đình lợn con, mèo con hay những chàng siêu nhân dũng mãnh. Đặc biệt hài kịch "Bạch tuyết, Hoàng hậu và bảy chú lùn", được xây dựng bởi những tình tiết hoàn toàn mới, cũng với những hình tượng quen thuộc đã gắn liền tuổi thơ. Cách xử lý đầy sáng tạo độc đáo, tính giáo dục nhẹ nhàng và nhân văn sâu sắc, các em sẽ tận mắt chứng kiến một Bạch Tuyết xinh đẹp nhân từ, đã cảm hóa Hoàng hậu độc ác thành người lương thiện. Những chú lùn ngộ nghĩnh hóm hỉnh, thoắt biến dạng từ bé tí sang to tướng bởi gậy thần của bà Hoàng hậu, một quả táo to đùng nhìn thấy ai cũng muốn có... Các nhân vật được tạo hình cầu kỳ kết hợp kỹ thuật âm thanh – ánh sáng hiện đại, trang phục lộng lẫy, sân khấu hoành tráng, diễn xuất sinh động, hóm hỉnh tạo nên một thế giới nghệ thuật đầy thi vị và sôi động. Đặc biệt các em sẽ được giao lưu và tập làm xiếc với chú hề tài ba - vui tính.

Tiết mục "Heo đất".

Các tiết mục trong chương trình gồm rối nước kết hợp rối cạn “Múa rồng”, rối nước “Lân tranh cầu”, “Nhi đồng bơi” và “Chú Tễu đánh trăn tinh”, kết hợp với các tiết mục rối cạn “Mèo con – Heo đất”, “Olaf”, “Elsa và Anna”, “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Người nhện”, giao lưu với chú hề xiếc…

Chương trình do NSƯT Chu Lượng chỉ đạo nghệ thuật, tác giả là NSƯT Đức Hùng, đạo diễn là hai nghệ sĩ Bảo Khánh và Quốc Khanh, chỉ huy biểu diễn là NSƯT Thùy Dương và nghệ sĩ Duy Tân. Đạo diễn Bạch Quốc Khanh chia sẻ: “Xây dựng chương trình, áp lực lớn nhất và cũng là niềm vui của chúng tôi, chính là sự hài lòng của các khán giả nhí”.

Chương trình diễn ra vào 9 giờ sáng 1-6 tại Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội.

Nguồn: Nhân dân (Khánh Nguyên)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)