Cửa sổ văn nghệ

Truyền thống Phiên bản Giới hạn 7 – Live World Music

Thứ Tư, 15/05/2019 10:58

Đêm nhạc Truyền thống Phiên bản Giới hạn 7 – Live World Music sẽ diễn ra ngày 20/5 tại số 6 Hội Vũ, Hà Nội.

Đây là hoạt động nhằm đưa âm nhạc truyền thống đến gần hơn với công chung qua cách kể chuyện bằng âm nhạc. Chương trình sẽ sử dụng các nhạc cụ bản địa của Việt Nam và nhiều nước khác. Đêm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời đặc biệt đến từ Cao Bằng, Pleiku, Morocco, Châu Phi, Trung Đông…

Mỗi tháng, các đêm nhạc được tổ chức với một chủ đề khác nhau, sẽ đem đến cho người tham dự một hương vị mới, một kiểu tương tác cảm xúc liên quan tới lịch sử con người khắp thế gian. Nhạc cụ phải kể đến là: guimbri, oud, ty ba, doumbrek, tam thập lục cùng các nhạc cụ bộ gõ bằng tay...

Các nghệ sĩ tháng này sẽ là: Amine Canamine – ca chính, đàn guimbri; Hà Đình Huy – bộ gõ Việt Nam, Trung Đông và thế giới; David Payne – ghita điện; Thái Hà Đàm – đàn tỳ bà; Omar Fikri – bộ gõ, hát đệm; Bryan Wilson – đàn cello; Ahlam Labiad – nhảy truyền thống.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)