Cửa sổ văn nghệ

Workshop “Viết & cảm nhận nghệ thuật”

Thứ Tư, 12/06/2019 10:47

Workshop ‘Viết & cảm nhận nghệ thuật’ được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, sẽ diễn ra ngày 20/6 tại 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

Ảnh BTC cung cấp

Workshop mong muốn đem lại những gợi mở, chia sẻ một số kinh nghiệm và cách thức sử dụng ngôn ngữ viết nhằm giúp người xem nghệ thuật diễn tả những cảm nhận và hiểu biết của cá nhân về nghệ thuật (và có thể là về bất kỳ điều gì trong cuộc sống) một cách mạch lạc và truyền cảm.

Tất cả mọi người quan tâm yêu thích nghệ thuật, có mong muốn bày tỏ, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật bằng việc sử dụng ngôn ngữ viết nhưng còn e dè. Thông qua workshop, các bạn có cơ hội luyện tập: sự tự tin trao đổi thông qua ngôn ngữ viết và nói; khả năng tập trung, quan sát bên ngoài và bên trong bản thân; đưa ra các lựa chọn về hình thức và cấu trúc (form & structure) viết phù hợp với nội dung; sử dụng ngôn ngữ chính xác, tránh cách hành văn lan man, sáo rỗng.

Sau workshop, những người tham dự sẽ có một hình dung chung về cách thưởng thức nghệ thuật qua: bộ câu hỏi phỏng vấn giúp cho người hỏi và người được hỏi cởi mở trò chuyện; một số gợi ý về hình thức bài viết để áp dụng luôn.

Hạn cuối đăng kí tham gia workshop là ngày 19/6.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)