Cửa sổ văn nghệ

Workshop “Viết & cảm nhận nghệ thuật”

Thứ Tư, 12/06/2019 10:47

Workshop ‘Viết & cảm nhận nghệ thuật’ được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, sẽ diễn ra ngày 20/6 tại 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

Ảnh BTC cung cấp

Workshop mong muốn đem lại những gợi mở, chia sẻ một số kinh nghiệm và cách thức sử dụng ngôn ngữ viết nhằm giúp người xem nghệ thuật diễn tả những cảm nhận và hiểu biết của cá nhân về nghệ thuật (và có thể là về bất kỳ điều gì trong cuộc sống) một cách mạch lạc và truyền cảm.

Tất cả mọi người quan tâm yêu thích nghệ thuật, có mong muốn bày tỏ, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật bằng việc sử dụng ngôn ngữ viết nhưng còn e dè. Thông qua workshop, các bạn có cơ hội luyện tập: sự tự tin trao đổi thông qua ngôn ngữ viết và nói; khả năng tập trung, quan sát bên ngoài và bên trong bản thân; đưa ra các lựa chọn về hình thức và cấu trúc (form & structure) viết phù hợp với nội dung; sử dụng ngôn ngữ chính xác, tránh cách hành văn lan man, sáo rỗng.

Sau workshop, những người tham dự sẽ có một hình dung chung về cách thưởng thức nghệ thuật qua: bộ câu hỏi phỏng vấn giúp cho người hỏi và người được hỏi cởi mở trò chuyện; một số gợi ý về hình thức bài viết để áp dụng luôn.

Hạn cuối đăng kí tham gia workshop là ngày 19/6.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)