Cửa sổ văn nghệ

Khóa học “Nghệ thuật trong Phát triển”

Thứ Năm, 13/06/2019 16:01

Khóa học diễn ra ngày 14-16/6 tại Trường học Trong Rừng, số 32 ngõ 20 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khóa học chuyên sâu về phát triển nhân cách qua quá trình sáng tạo, tập trung vào nền tảng lý thuyết và thực hành sử dụng nghệ thuật trong phát triển nhân cách cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học, sinh viên và cha mẹ, thầy cô giáo, cán bộ công tác xã hội làm việc với học sinh và sinh viên. Chương trình được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc sĩ Bùi Tuyết Minh và giảng viên khách mời.

Tham gia chương trình, học viên sẽ có thêm một nền tảng lý thuyết về: Giáo dục và tư duy phản biện; Nghệ thuật trong phát triển nhân cách; và Nền tảng lý thuyết Múa/chuyển động tri ̣liêụ trong phát triển.

Bên cạnh đó, khóa học cũng giúp học viên có khả năng tự nhận thức và tự phát triển bản thân thông qua quá trình sáng tạo cùng với đó là kĩ năng điều phối.

Khóa học mong muốn kết nối sâu với bản thân và người khác về cơ thể và cảm xúc; Tôn trọng sự đa dạng và cái Tôi riêng biệt của bản thân và người khác; Yêu và tràn đầy hứng khởi với chính bản thân, công việc và cuộc sống; Tự tin ứng dụng thành thạo các công cụ tập huấn nhằm phát huy tối đa sự tham gia; Cảm hứng và động lực mới khi thiết kế giảng và tạo bầu không khí học tập dựa trên nền tảng các giá trị và sự sáng tạo.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)