Cửa sổ văn nghệ

Khóa học “Nghệ thuật trong Phát triển”

Thứ Năm, 13/06/2019 16:01

Khóa học diễn ra ngày 14-16/6 tại Trường học Trong Rừng, số 32 ngõ 20 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khóa học chuyên sâu về phát triển nhân cách qua quá trình sáng tạo, tập trung vào nền tảng lý thuyết và thực hành sử dụng nghệ thuật trong phát triển nhân cách cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học, sinh viên và cha mẹ, thầy cô giáo, cán bộ công tác xã hội làm việc với học sinh và sinh viên. Chương trình được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc sĩ Bùi Tuyết Minh và giảng viên khách mời.

Tham gia chương trình, học viên sẽ có thêm một nền tảng lý thuyết về: Giáo dục và tư duy phản biện; Nghệ thuật trong phát triển nhân cách; và Nền tảng lý thuyết Múa/chuyển động tri ̣liêụ trong phát triển.

Bên cạnh đó, khóa học cũng giúp học viên có khả năng tự nhận thức và tự phát triển bản thân thông qua quá trình sáng tạo cùng với đó là kĩ năng điều phối.

Khóa học mong muốn kết nối sâu với bản thân và người khác về cơ thể và cảm xúc; Tôn trọng sự đa dạng và cái Tôi riêng biệt của bản thân và người khác; Yêu và tràn đầy hứng khởi với chính bản thân, công việc và cuộc sống; Tự tin ứng dụng thành thạo các công cụ tập huấn nhằm phát huy tối đa sự tham gia; Cảm hứng và động lực mới khi thiết kế giảng và tạo bầu không khí học tập dựa trên nền tảng các giá trị và sự sáng tạo.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)