Sự kiện  Quốc phòng

Ra mắt ấn phẩm “Kỉ vật kháng chiến” tập 9

Thứ Năm, 24/01/2019 16:49

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản ấn phẩm “Kỷ vật kháng chiến” tập 9. Ấn phẩm tuyển chọn 45 bài giới thiệu những kỉ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động, chiến đấu và chiến thắng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam được lưu giữ và trưng bày tại các bảo tàng trong quân đội.

Ấn phẩm "Kỷ vật kháng chiến" tập 9 dày 220 trang khổ 14,5 x 20,5

Để đất nước giành được độc lập và tự do như ngày hôm nay, dân tộc Việt Nam đã phải vượt qua muôn vàn gian lao, thử thách; biết bao thế hệ cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Những cống hiến lớn lao, những tấm gương kiên trung, hi sinh anh dũng của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí, đồng bào vẫn còn sống mãi với non sông đất nước ta, với thế hệ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau. Việc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Quân đội nhân dân Việt Nam lần lượt ra mắt các tập "Kỷ vật kháng chiến" là nhằm góp phần phát huy và gìn giữ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Lá cờ giải phóng được đồng chí Phạm Duy Đô phất cao tại Dinh Độc Lập ngày 30 tháng 4 năm 1975

Những câu chuyện trong cuốn “Kỷ vật kháng chiến” tập 9 sẽ giúp bạn đọc ôn lại những trang sử chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc; đồng thời, một lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược. Từ đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hoà bình của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đề cao tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, bồi dưỡng lí tưởng cộng sản cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hiện nay.

Tráp của gia đình ông Ma Đình Tập đựng nhân sâm biếu Bác Hồ chữa bệnh, tháng 7 năm 1945

THUẬN NGUYỄN

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)