Cửa sổ văn nghệ

Khám phá hoạt hình Nhật Bản qua âm nhạc

Thứ Sáu, 05/07/2019 16:13
Chương trình hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2019 với chủ đề “Shinsekai - Tân thế giới” diễn ra vào các tối 4 – 5.7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Năm nay các nghệ sĩ đồng hành với khán giả khám phá thế giới hoạt hình của Nhật Bản (Anime) thông qua các bản nhạc từ hai bộ phim“Naruto” và “One Piece”.

Chương trình hy vọng đánh thức tình yêu của khán giả với nhạc giao hưởng

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim “Naruto” và “One Piece” của Nhật Bản. Một điểm mới nữa của chương trình là sự xuất hiện của dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo dành cho công chúng yêu nhạc.

Concert of Childhood Memory ra đời từ năm 2016 nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc gắn liền với tuổi thơ mỗi người, ê kíp thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc đẹp đẽ, ký ức trong trẻo của khán giả yêu nhạc, đánh thức tình yêu với nhạc giao hưởng - thể loại vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)