Thứ Sáu, 05/07/2019 16:13

Khám phá hoạt hình Nhật Bản qua âm nhạc

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim “Naruto” và “One Piece” của Nhật Bản.

Chương trình hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2019 với chủ đề “Shinsekai - Tân thế giới” diễn ra vào các tối 4 – 5.7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Năm nay các nghệ sĩ đồng hành với khán giả khám phá thế giới hoạt hình của Nhật Bản (Anime) thông qua các bản nhạc từ hai bộ phim“Naruto” và “One Piece”.

Chương trình hy vọng đánh thức tình yêu của khán giả với nhạc giao hưởng

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dàn nhạc giao hưởng trình diễn các tác phẩm nhạc phim “Naruto” và “One Piece” của Nhật Bản. Một điểm mới nữa của chương trình là sự xuất hiện của dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên hiệu ứng độc đáo dành cho công chúng yêu nhạc.

Concert of Childhood Memory ra đời từ năm 2016 nhằm hiện thực hóa ước mơ về một khán phòng đầy ắp khán giả của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thông qua những giai điệu thân thuộc gắn liền với tuổi thơ mỗi người, ê kíp thực hiện chương trình hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc đẹp đẽ, ký ức trong trẻo của khán giả yêu nhạc, đánh thức tình yêu với nhạc giao hưởng - thể loại vốn được xem là hàn lâm và khó cảm thụ.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Ng.Phương)