Cửa sổ văn nghệ

Dự án dành riêng cho nhóm cộng đồng “thiểu số đôi”

Thứ Năm, 12/09/2019 11:54

 Triển lãm “Chạm vào thanh âm” và thảo luận “Điền vào ô còn trống” sẽ diễn ra từ ngày 18-20/9 tại Viện Goethe, 56-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

“Điền vào Ô còn trống” là một dự án mang tính tiên phong với mong muốn đẩy mạnh sự hiện diện của những nhóm thiểu số chưa xuất hiện trong phần lớn các tiến trình vận động xã hội.

Poster chương trình 

Dự án gồm hai phần: Phần thứ nhất là Không gian trải nghiệm “Chạm vào Thanh Âm” và Phần thứ hai là Buổi thảo luận “Điền vào Ô còn trống”.

Với những trải nghiệm “nghe bằng mắt” thông qua những hình ảnh ghi lại các câu chuyện của các bạn LGBT+ Điếc/Khiếm thính, dự án giúp cộng đồng tiếp xúc trực tiếp với nhóm cộng đồng “thiểu số đôi”. Để từ đó, cả hai nhóm có thể “chạm” vào những cung bậc cảm xúc, lắng nghe, thấu hiểu về trải nghiệm của nhau, đặc biệt là đưa cho nhau những góc nhìn mới hơn về cuộc sống.

Buổi thảo luận “Điền vào Ô còn trống” với vai trò cầu nối giữa nhóm LGBT+ Người Nghe và nhóm LGBT+ Điếc/Khiếm thính, hướng đến việc thúc đẩy tương tác và kết nối giữa hai nhóm cộng để cùng nhau đưa ra những ý kiến, giải pháp để hỗ trợ nhau, đưa ra những sản phẩm/dự án phù hợp, vì một mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)