Những bức ảnh nổi bật trong tuần.

Thứ Hai, 01/08/2022 15:32

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Thượng Hải sau khi các ca nhiễm covid-19 ở Trung Quốc đang tăng lên gần 700 ca mỗi ngày, nhân viên công vụ tiếp nước cho một vệ binh hoàng gia Anh đang làm nhiệm vụ ngoài cung điện Buckingham, nhiều người dân mang ô đi dự lễ hội Behdienkhlam, lễ hội được tổ chức sau mùa gieo cấy... là những hình ảnh nổi bật trong tuần qua.

Brasparts, Pháp: Rừng cây và lớp thảm thực vật cháy dữ dội trên dãy núi Monts d’Arree trong đợt nắng nóng kỉ lục khắp châu Âu vừa qua. Ảnh: Rachel Le Guillou/SDIS 29/Reuters.
Luân Đôn, Vương Quốc Anh: Nhân viên công vụ tiếp nước cho Một vệ binh hoàng gia Anh đang làm nhiệm vụ ngoài cung điện Buckingham. Ảnh: John Sibley/Reuters.
Pallini, Hy Lap: Anh Panagiotis Haratsis - người lính cứu hóa đang phải xử lí đám cháy rừng gần thủ đô Athens. Ảnh: Kostas Tsironis/EPA.
Thượng Hải: Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Thượng Hải sau khi các ca nhiễm covid-19 ở Trung Quốc đang tăng lên gần 700 ca mỗi ngày. Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg/Getty Images.
Arcachon, Pháp: Người dân tắm biển trong khi cột khói từ khu rừng La Teste-de Buch bốc lên. Ảnh: Thibaud Moritz/AFP/Getty Images
Meghalaya, Ấn Độ: Nhiều người dân mang ô đi dự lễ hội Behdienkhlam, lễ hội được tổ chức sau mùa gieo cấy. Ảnh: Biju Boro/AFP/Getty Images.
Mendoza, Argentina: Hàng dài xe tải mắc kẹt trên quốc lộ 7 để chờ thời tiết thuận lợi, thuận tiện vượt đèo Cristo Rendentor vào Chile. Ảnh: Reuters/Maximiliano.
Barcelona, Tây Ban Nha: Xe cứu hỏa chạy ngang qua cánh rừng cháy trụi ở El Pont de Vilomara. Ảnh: Reuters/Albert Gea.
Altai Region, Liên Bang Nga: Đoàn tàu xuyên qua khu vực đang được tháo nước gần khu thu hoạch muối ở hồ muối Burlinskoye. Ảnh: Reuters/Alexey Malgavko.
Jeddah, Saudi Arabia: Thái tử Saudi Arabia - Mohammed bin Salman cụng tay cùng tổng thống Hoa Kì Joe Biden tại cung điện Al Salman. Ảnh: Bandar Algaloud/Saudi Royal Court.
Torremolinos, Tây Ban Nha: Người dân tắm ở bãi biển Playa del Banjodillo nhìn lên cột khói từ đám cháy rừng ở Malaga. Ảnh: Reuter/Hannah Mckay.
Valletta, Malta: Người mẫu đang tạo dáng trước ống kính tại buổi trình diễn thời trang Ferreira Couture trong Tuần lễ thời trang Malta. Ảnh: Reuters/Darrin Zammit Lupi.

Thanh Tùng

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)