Cửa sổ văn nghệ

Những âm thanh tương tác cùng Siedl/Cao

Thứ Ba, 26/02/2019 08:48

20:00 – 21:30, thứ sáu 01/03/2019
Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza
6 Nguyễn Hoàng / 28 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Hà Nội

Thông tin từ Heritage Space:

Mở màn chuỗi Âm nhạc thể nghiệm 2019, Heritage Space trân trọng giới thiệu một Sắp đặt Âm thanh kết hợp Trình diễn thời gian thực lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng, với tên gọi „CHUỖI SẮP ĐẶT ÂM THANH TƯƠNG TÁC“ thực hiện bởi cặp đôi nghệ sỹ Cao Thanh Lan (Vietnam) và Gregor Siedl (Áo) đến từ Vienna (Áo).

Hãy cùng đến trải nghiệm bản chất vật lý của âm thanh và liên kết vốn có giữa các yếu tố hình ảnh và âm thanh. Cao Thanh Lan và Gregor Siedl sẽ thiết lập các sắp đặt âm thanh tương tác, mà bất kỳ ai cũng có thể „chơi“ cùng được. Một số sắp đặt được lấy cảm hứng từ môi trường âm thanh đặc biệt của Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi chạm vào, nhìn ra, cảm nhận và thấu hiểu những âm thanh xung quanh chúng ta!

VỀ NGHỆ SỸ SIEDL/CAO:

Siedl/Cao là bộ đôi nghệ sĩ sáng tác – trình diễn, và là một nhóm nghệ sĩ âm thanh, hoạt động ở Vienna, chuyên chơi trong lĩnh vực nhạc điện tử và nhạc cụ đương đại, âm nhạc sân khấu và nghệ thuật âm thanh. Họ gồm Cao Thanh Lan (Việt Nam) và Gregor Siedl (Áo). Siedl/Cao là một trong năm nhóm nhạc ở Áo đã giành được giải thưởng New Austrian Sound of Musice 2018-2019 cho thể loại Nhạc đương đại. Các tác phẩm của nhóm luôn tập trung vào trải nghiệm vật lý của âm thanh và mối liên kết vốn dĩ giữa yếu tố thị giác và tần số âm thanh.

Tác phẩm của Siedl/Cao đã được giới thiệu tại nhiều địa điểm Trình diễn, Sự kiện và Nhạc hội trên toàn thế giới, như Operadagen Rotterdam 2018, Musiktheatertagen Vienna 2018, Krieg singen“ im Haus der Kulturen der Welt Berlin, FIME – Festival Intern. de Musica Experimental Sao Paulo, Frischzelle Festival für Intermediale Performance Köln, Strom Festival Köln, Hanoi New Music Festival, Festival Ankunft Neue Musik Berlin, Ftarri Tokyo, Nomart Osaka, WIM Zürich, CHELA Buenos Aires, Nhà hát Lớn Hà Nội, Viện Pháp tại Hà Nội.v.v… Họ cũng đã lưu diễn ở Châu Âu, Iran, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Argentina, Brazill, Uruquay, Chi-lê, Phần Lan, Việt Nam, Úc và Indonesia.

Siedl/Cao cũng đã tổ chức các buổi workshop và thảo luận về sáng tác đương đại và ứng tác tại trường Monash – Melbourne, Viện Boxhill – Melbourne, Trường Đại học quốc gia Hsinchu, Đài Loam, Trường Đại học dành cho nữ Sungshin Seoul, Đại học Mahidol – Bangkok, Äänen Lumo Helsinki, Universidad de La Serena Chile, Universidad de Montevideo Uruguay, Meridian Space Beijing, và DOMDOM trung tâm nhạc thể nghiệm Hà Nội, v.v…

Theo Hanoi Grapevine

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)