Cửa sổ văn nghệ

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6: Không có thí sinh đoạt giải Nhất

Thứ Năm, 27/12/2018 09:05

Ngày 23/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 đã chính thức khép lại mà không có giải Nhất nào được trao.

Hai tác phẩm đoạt giải Nhì tại cuộc thi - Ảnh: VOV

Cuộc thi Văn học tuổi 20 do Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ tổ chức. Các tác phẩm dự thi thuộc các thể loại truyện dài và tập truyện ngắn viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, về những suy nghĩ, ước mơ và hành động.

Sức hút của cuộc thi không ngừng được nâng cao qua từng đợt tổ chức. Năm nay, cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều cây bút trẻ trong nước cũng như nước ngoài với 458 tác phẩm dự thi, trong đó có 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn.

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao, các tác phẩm: "Wittgenstein của Thiên đường đen" của Maik Cây và "Người lạ" của tác giả Mai Thảo Yên đã xuất sắc đoạt giải Nhì. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải Tư.

Nguồn: Báo Tổ quốc (Hằng Đinh)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)