Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam

Thứ Năm, 20/12/2018 09:41
Du khách xem tranh tại triển lãm- Ảnh: TTXVN

Đây là Triển lãm tranh đương đại Hungary - Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam nhấn mạnh, Triển lãm “Ngôn ngữ hình ảnh: Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Thủ đô Budapest vào năm 2020. Hy vọng, sự gặp gỡ giữa các nghệ sỹ Hungary và Việt Nam trong triển lãm sẽ trở thành cầu nối quan hệ nghệ thuật giữa hai nước trong tương lai.

Theo ông Öry Csaba, trong những năm qua, quan hệ Hungary và Việt Nam đã được nâng lên một tầm cao mới. Trong thời gian tới, Hungary sẽ củng cố sự hiện diện của mình tại Việt Nam và mở một Trung tâm Văn hóa và Cộng đồng Hungary tại Việt Nam với mục đích mở rộng hơn nữa sự hợp tác về văn hóa, kinh tế, du lịch, ẩm thực.

Triển lãm “Ngôn ngữ hình ảnh: Triển lãm tranh đương đại Hungary-Việt Nam” giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mỹ thuật của 12 nghệ sỹ Hungary và 10 nghệ sỹ Việt Nam là các nghệ sỹ trẻ có phong cách sáng tác hiện đại và đã nhận được nhiều giải thưởng mỹ thuật quốc tế. Các tranh trưng bày tại triển lãm bao gồm các thể loại tranh sơn dầu, sơn acrylic, màu keo trên vải, màu nước trên lụa, tranh xé dán…

Triển lãm diễn ra đến ngày 26/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: TTXVN (Xuân Khu)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)