Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc Việt – Hàn chào đón năm mới 2019

Thứ Sáu, 11/01/2019 19:58

Bộ VHTTDL vừa ban hành văn bản số 110/QĐ-BVHTTDL ngày 10/1/2019 về việc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đón nghệ sỹ và tổ chức chương trình “Việt – Hàn chào đón năm mới 2019”.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đón nghệ sĩ Hàn Quốc (gồm 89 người) và tổ chức Hòa nhạc "Việt – Hàn chào đón năm mới 2019" vào 14/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp năm mới 2019 và kỉ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Hòa nhạc "Việt - Hàn chào đón năm mới 2019" diễn ra vào 14/1/2019 tại nhà hát Lớn Hà Nội

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc với nhạc trưởng Chi Yong Chung cùng nghệ sĩ Sunyoung Seo, giải Nhất cuộc thi Tchaikovsky - Maria Callas và nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn của Việt Nam. NSND Đặng Thái Sơn cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt Huy chương vàng tại cuộc thi Piano quốc tế mang tên Chopin, tổ chức tháng 10-1980 tại Warsaw, Ba Lan. Giải thưởng cao quý này đã ghi tên ông vào danh sách những nghệ sĩ biểu diễn piano hàng đầu thế giới.

Toàn bộ chi phí tổ chức chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện./.

Nguồn: Báo Tổ quốc (Gia Linh)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)