Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc “Gặp gỡ các tài năng âm nhạc thế giới”

Thứ Ba, 02/04/2019 15:40

Buổi Hòa nhạc “Gặp gỡ các tài năng âm nhạc thế giới” diễn ra trong hai ngày 17 và 18/04 tại Hà Nội.

Chương trình biểu diễn tại Phòng Hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, 77 phố Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội.

Nhạc trưởng người Ba Lan - Wojciech Czepiel sẽ chỉ huy dàn nhạc gồm các tên tuổi đạt giải trong các cuộc thi âm nhạc thế giới như: Stephane Trần Ngọc, Nguyễn Việt Trung (giải Nhất cuộc thi Âm nhạc thính phòng quốc gia tại Warsaw, Phần Lan), Eric Lu (giải Nhất cuộc thi piano quốc tế Leeds), Kate Liu (huy chương Đồng và giải nhất Mazurka tại cuộc thi piano quốc tế Fredyryk Chopin lần thứ 17 tại Warsaw, Phần Lan). Cùng với sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Vé có bán tại đây.

THỤC NGHI

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)