Cửa sổ văn nghệ

Dạ tiệc âm nhạc "Vòng quanh thế giới"

Thứ Tư, 27/03/2019 10:34
 

 “Dạ tiệc âm nhạc/ Around the world” diễn ra trong hai ngày 26-27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình mở màn trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Chỉ đạo nghệ thuật là NSƯT – Giám đốc Trần Ly Ly cùng toàn thể các nghệ sỹ Nhà hát dành tặng riêng cho khán giả thủ đô.

Poster của chương trình

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Nhạc trưởng người Argentina, Martín García León; trình diễn bởi Dàn Nhạc Giao hưởng, Dàn hợp xướng và các nghệ sỹ múa Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của ca sĩ Đào Tố Loan giải cao nhất tại Cuộc thi Singapore Lyric Opera năm 2018 Slo-Asian Vocal Competition. Ca sĩ Vũ Mạnh Dũng, cúp Vàng Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng năm 2016; huy chương Vàng Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 và Giải nhì Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc năm 2009. NSƯT Lê Thị Vành Khuyên giải ba Cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc 2009, album riêng “Vành Khuyên hát” năm 2013.

Trong 80 phút "Vòng quanh thế giới" với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nhiều thời kỳ, khán giả sẽ thưởng thức giai điệu của Glinka hay điệu valse của những đóa hồng trong Kẹp hạt dẻ của nước Nga, hay câu chuyện miền Tây Mambo của Leonard Berstein,… Rồi quay về Việt Nam với các tác phẩm dân gian hiện đại như Lý Ngựa Ô, Trống Cơm,… 

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)