Cửa sổ văn nghệ

Chuyện Nhạc Phố Cổ số tất niên

Thứ Tư, 15/01/2020 15:02

Chương trình Chuyện Nhạc Phố Cổ số tất niên mang tên "Thân và Thiện" sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối thứ 7 ngày 18/1 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Theo Ban tổ chức, Thân để chỉ về những gì gần gũi quen thuộc, Thiện để nói về những việc tốt lành. Dùng thanh âm của nhạc để gắn kết cộng đồng, lấy lời ca tiếng hát để khuyên giữ đạo người, là lẽ xửa của nhạc cổ. 

Trong mấy năm qua, Chuyện Nhạc Phố Cổ đã trở nên một câu chuyện văn hóa thân thiện của Thủ đô trong lòng công chúng và du khách. Tháng Chạp tiễn năm cũ để đón xuân mới là khoảnh khắc mà lòng người Việt hướng về cội nguộn để truyền thống tiếp sức cho tương lai. Chương trình cũng là lời chúc tốt lành cho năm tới, với mong mỏi ký ức của di sản được tiếp nối trong năng lượng của ngày mới.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)