Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Mộc 2019″

Thứ Ba, 17/12/2019 16:14

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 – 29/12/2019 tại Trung tâm Giá định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Một tác phẩm trong triển lãm

“Mộc” là triển lãm tranh định kỳ hàng năm của nhóm các hoạ sỹ Hà Nội – Sài Gòn theo tiêu chí và phương thức hoạt động là luôn đổi mới về chất lượng tác phẩm và các nghệ sỹ tham gia.

Năm nay ngoài 6 gương mặt quen thuộc của những triển lãm trước là Nguyễn Thanh Sơn, Lưu Bảo Trung, Đinh Minh Đông, Đỗ Bình, Trương Văn Ngọc và Dương Ngô thì năm nay, Mộc 4 xuất hiện những thành viên mới là Trần Thành, Nguyễn Nghĩa Dậu và hoạ sỹ màu nước Hồ Hưng (Sài Gòn).

Mỗi nghệ sỹ có sở trường với những chất liệu và tư duy sáng tác khác nhau nhưng các tác phẩm đều thể hiện sự mộc mạc của những tâm hồn dung dị, chân thành. 

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)