Cửa sổ văn nghệ

"Flaw x Cú Chót" - Chương trình nghệ thuật thị giác và sân khấu

Thứ Sáu, 29/11/2019 10:43

Diễn ra lúc 18g30 ngày 30/11 và 01/12 tại Nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ 5B (5B Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), Flaw x Cú Chót được coi là cuộc tương ngộ của hai nghệ sĩ Võ Thủy Tiên và Trà Nguyễn.

Một hình ảnh trong chương trình

Flaw x Cú Chót là dự án kép của nghệ sĩ Võ Thủy Tiên và Trà Nguyễn, kết hợp hai hình thức thực hành mang tính thể nghiệm về nghệ thuật thị giác và sân khấu. Với Võ Thủy Tiên là sự toang mở tình yêu ra nhiều chiều kích khác. Với Trà Nguyễn lại là một cách làm kịch khác, ngồn ngộn những chất vấn nhuốm màu triết học.

Flaw là viết tắt của “Fall in Love Another Way”. Triển lãm phơi bày thói “nhiều mặt” của tình yêu, tiếp nối triển lãm cá nhân Cuộc Hôn Nhân Này của Võ Thủy Tiên tại The Factory Contemporary Arts Centre vào tháng 5/2019.

Hoa trái chín nẫu do bàn tay và mắt nhìn của những kẻ (tưởng mình) đang yêu thao túng vẫn là hình ảnh chủ đạo xuyên suốt. Bên cạnh nhiếp ảnh, phương tiện xuất hiện thường xuyên trong thực hành của Võ Thủy Tiên, triển lãm còn bao gồm một tác phẩm “điêu khắc thị phi” cùng một tác phẩm nghệ thuật tương tác sẽ đơm trổ từ chính trải nghiệm tình yêu của những người tham dự.

Cú Chót là vở kịch Trà Nguyễn chuyển thể từ truyện ngắn The Last Act của văn hào Roald Dahl. Vở kịch đậm chất hậu hiện đại, với những tự vấn căn cơ về việc biểu diễn, cũng như vai trò của người làm kịch. 

Cú Chót là màn giam hãm kéo dài 75 phút, sử dụng cảnh trí nén đọng trong không gian hộp đen, câu chuyện được bó lại thành những mảng trạng thái, trưng ra những khoảng tối của sân khấu để người xem liên tục tự lấp đầy bằng chiêm nghiệm cá nhân. Vở kịch có sự góp mặt của nghệ sĩ múa đương đại Lê Mai Anh trong vai Người Diễn, và Trịnh Cao Hòa Thanh trong vai Người Đọc.

Chương trình được ghi chú dành riêng cho khán giả trên 15 tuổi.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)