Ống kính nhà văn

Nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến qua diễn tập

Thứ Tư, 11/12/2019 16:26

Trong dịp cuối năm, tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1 tổ chức diễn tập bắn đạt thật chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp trên thực địa nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; bồi dưỡng nội dung, phương pháp tổ chức chuẩn bị chiến đấu; khả năng phối hợp hiệp đồng quân, binh chủng và thực hành bắn đạn thật cho người chỉ huy, cơ quan và đơn vị.

Cuộc diễn tập mang mật danh DT-19, thực hiện đề mục: Sư đoàn bộ binh chiến đấu phòng ngự ở địa hình rừng núi. Ngay khi nhận tín hiệu chuyển trạng thái, các tổ chức cơ động lực lượng, phương tiện, hành quân vào khu vực tập kết, xây dựng công sự trận địa, chuẩn bị và thực hành chiến đấu. Trung đoàn 141 là đơn vị được lựa chọn luyện tập thực binh, phối hợp hiệp đồng với lực lượng pháo binh, công binh, phòng không, xe tăng… của Quân khu 1, có sử dụng Tiểu đoàn 9 thực hành bắn đạn thật tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1.

Tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1, với tình huống: Địch tiến công vào trận địa phòng ngự, Sư đoàn 3 đã chỉ huy Trung đoàn bộ binh 141 sử dụng lực lượng của Tiểu đoàn 9 hiệp đồng với các lực lượng tăng cường, phối thuộc tổ chức ngăn chặn, tiêu diệt địch. Lực lượng phòng không, pháo binh, tăng - thiết giáp của Quân khu đã chi viện hỏa lực hiệu quả, hiệp đồng với Trung đoàn 141 tiêu diệt toàn bộ các mục tiêu, tạo điều kiện để trung đoàn giữ vững trận địa phòng ngự.
Trung đội pháo phản lực BM-21 Lữ đoàn 382 chi viện hỏa lực cho Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141.
Khẩu đội SPG-9 nổ súng diệt địch trước tiền duyên phòng ngự.

Chiến sĩ bộ binh xung phong đánh địch đột nhập vào trận địa.

Trước đó các Trung đoàn bộ binh thuộc Sư đoàn 3 đã tổ chức hành quân diễn tập vòng tổng hợp có thực binh bắn đạn thật cấp đại đội để tập dượt, sát hạch thiết thực, chuẩn bị tốt cho diễn tập cấp tiểu đoàn, có hiệp đồng quân binh chủng.Chỉ huy Sư đoàn 3 cùng chỉ huy các trung đoàn trực thuộc quan sát hành động của bộ đội trong diễn tập tại điểm cao 149.
Ban chỉ huy Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141 hội ý giao nhiệm vụ trước giờ nổ súng.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu và Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 141, Sư đoàn 3 sau buổi diễn tập an toàn và thành công. 
Đề mục diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua diễn tập đã góp phần giúp người cán bộ, chỉ huy nâng cao năng lực trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến, đặc biệt là hiệp đồng với các đơn vị pháo binh, phòng không, xe tăng, nhất là trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Bùi Hào Hiệp
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)