Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm “Every Body’s Story”

Thứ Tư, 08/01/2020 09:38

Kéo dài đến ngày 12/1, triển lãm đang diễn ra tại QUA. Gallery, 27/52 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. 

42 tác phẩm là hình ảnh của 42 người phụ nữ ở khắp Hà Nội đã được chụp hình hoặc được đúc thạch cao cơ thể của mình và trở thành một phần của triển lãm này. Họ là những người can đảm, chân thành và dũng cảm. Họ đã chia sẻ những câu chuyện liên hệ của bản thân với cơ thể mình.

Đó là những chia sẻ của những người phụ nữ đã bị bắt nạt, xâm hại, quấy rối tình dục. Những người phụ nữ đã trải qua phẫu thuật, sống sót căn bệnh ung thư, vật lộn với chứng rối loạn ăn uống, những người mẹ, những người sợ làm mẹ. Những người phụ nữ yêu thương hay ghét bỏ cơ thể của mình, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. 

Triển lãm này ủng hộ những cảm nhận tích cực đối với cơ thể. Các nghệ sĩ từ bỏ những tiêu chuẩn hoang đường về cái đẹp để tôn vinh sự đa dạng và vẻ đẹp của cơ thể người phụ nữ trong mọi đường nét, dáng hình.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.