Cửa sổ văn nghệ

Triển lãm Áo dài và Hoa

Thứ Tư, 15/01/2020 16:32

Sự kiện “Xuân Canh Tý - Áo dài và Hoa” như một lời chào năm mới với nhiều niềm vui, hoạt động văn hóa, giải trí thú vị đặc sắc sẽ diễn ra từ ngày 17-31/1 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc cùng với sự đồng hành, ủng hộ của nhiều đối tác: Nghệ nhân - NTK Lan Hương, nghệ nhân ưu tú ngành hoa nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng và công ty Vietsoftpro…

Những hoạt động chính sẽ diễn ra tại sự kiện “Xuân Canh Tý - Áo dài và Hoa”: Triển lãm “Việt Nam dáng vóc trường tồn” với bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài Lan Hương, bộ sưu tập áo dài làm từ hoa của nghệ nhân Nguyễn Mạnh Hùng.

Bên cạnh đó là các trải nghiệm: Kí tên và đóng dấu lên cặp áo dài với tên gọi “Áo dài của chúng ta”, Không gian hoa nghệ thuật chủ đề Xuân Canh Tý, Trải nghiệm kính thực tế ảo VR, Cùng tô màu bức tranh chủ đề Tết 2020...

Sự kiện “Xuân Canh Tý - Áo dài và Hoa” hứa hẹn là một điểm đến thú vị cho du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm văn hóa Tết của người Việt.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)