Cửa sổ văn nghệ

Nghệ thuật trong thời kì Corona

Thứ Tư, 15/04/2020 10:53

Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ (ICCR) đang tiếp nhận những tác phẩm nghệ thuật thể hiện cảm nhận, cảm xúc, ý tưởng và những suy tư sáng tạo về đại dịch COVID-19, sự cách ly, hạn chế giao tiếp xã hội và cuộc chiến chống lại loại virus này.

Ảnh: Ban tổ chức

Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao thưởng và trưng bày online cũng như triển lãm tại các Phòng trưng bày nghệ thuật cấp Quốc gia tại Ấn Độ cũng như nước ngoài.

Các tác phẩm cần được gửi tới ICCR thuộc một trong các thể loại sau: Nghệ thuật đương đại, Nghệ thuật bộ lạc và dân gian, Hoạt hình và minh họa, Nghệ thuật điện tử và new age (thời đại mới).

Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên (tất cả những ai đang trải nghiệm việc tự cách ly), học sinh, sinh viên và trẻ em.

Hạn cuối nhận các tác phẩm là ngày 1/5/2020. Danh sách các tác phẩm được tuyển chọn sẽ công bố ngày 20/5/2020. Triển lãm và trao giải dự kiến diễn ra ngày 5/6/2020.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)