Cửa sổ văn nghệ

Ấn phẩm Thời Nay của Báo Nhân dân kỉ niệm 10 năm ra số đầu tiên

Thứ Bảy, 28/12/2019 09:53

 Sáng 27/12 tại Hà Nội, Báo Nhân dân đã tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm ấn phẩm Thời nay ra số đầu tiên (4/1/2010 - 4/1/2020).

Trong chặng đường 10 năm, ấn phẩm Thời Nay đã xuất bản được hơn 1.000 số báo, với nội dung phong phú, sinh động, mang hơi thở đời sống cũng như bám sát dòng thời sự của đất nước. Thời Nay đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của độc giả trên cả nước đồng thời khẳng định được vị trí trong làng báo Việt Nam.

Toàn cảnh lễ kỉ niệm 10 năm ấn phẩm Thời Nay ra số đầu tiên

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ: “Có thể nói, Thời Nay là tờ báo trẻ trong hệ thống các tờ báo Đảng, trong đội ngũ báo chí nước nhà hiện nay, nhưng đã bước đầu khẳng định được sự đĩnh đạc, nhân văn của mình. Những cố gắng của ấn phẩm Thời Nay đã góp phần thể hiện chân thực, nhiệt thành những bước phát triển của đất nước; góp phần xây dựng cái nhìn nhân văn, đồng thời củng cố niềm tin của bạn đọc đối với sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc phát triển, đổi mới và hội nhập của đất nước. Tôi tin đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên của Thời Nay sẽ tiếp tục phát huy được những gì mình đã có và mang tờ báo đến được với đông đảo bạn đọc hơn nữa.”

Xuất bản hai số vào thứ Hai và thứ Năm hằng tuần, với mỗi số 24 trang, in 4 mầu, Thời Nay gồm nhiều chuyên trang, chuyên mục, theo dõi và phản ánh rộng rãi các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế đến xã hội, văn hóa, văn nghệ, pháp luật, an ninh trật tự, y tế, giáo dục, quốc phòng, thời sự trong nước và quốc tế…

Đặc biệt, Thời Nay đã thực hiện các đề tài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, vi phạm, các biểu hiện thoái hóa, biến chất, góp phần nâng cao tính chiến đấu, phát huy tinh thần phản biện tích cực của báo Đảng. Các phóng viên Thời Nay đã không quản ngại khó khăn, đi khắp mọi vùng miền đất nước, đến cả những nơi vất vả nhất để có được những bài báo, phóng sự phản ánh chân thực nhất cuộc sống và con người ở đó. Có những phóng viên đã đi Trường Sa tới sáu lần, tổng số lần các phóng viên Thời Nay đến Trường Sa là 15 lần. Các phóng viên cũng đã có những chuyến công tác khoảng 3.500 km ngang dọc biên giới Việt Lào để hoàn thành các bài phóng sự…

Trong 10 năm qua, với những nỗ lực không ngừng, Thời Nay đã đạt được nhiều giải thưởng gồm giải Báo chí quốc gia, giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng, giải thông tin đối ngoại toàn quốc, giải Báo chí của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của nhiều bộ, ngành.

Nhân dịp này, Thời Nay đã ra mắt hai tập sách Phóng sự - Điều tra - Ghi chép chọn lọc trên báo Thời Nay tập 1 (2010 - 2014) và tập 2 (2015 - 2019).

SƠN NGUYÊN

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)