Ống kính nhà văn

Tiều son điểm xứ Lai Vung

Thứ Ba, 18/06/2019 17:54

Du lịch miệt vườn, đặc biệt là du lịch vườn quýt hồng thuộc huyện Lai Vung từ lâu đã thu hút được đông đảo du khách mỗi khi đến miền Tây Nam Bộ. Trong cái nắng gay gắt của vùng Đồng Tháp không gì tuyệt vời hơn được rảo bước giữa vườn quýt xum xuê, đẹp như tranh vẽ và thưởng thức hương vị trái cây đặc sản bên dòng sông Hậu trong sự thân thiện đậm chất nghĩa tình của người dân bản địa sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ.

Quýt hồng còn có tên gọi khác là quýt tiều son, là một trong những đặc sản nổi tiếng của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp các vườn quýt nằm chủ yếu ở các xã Long Hậu, Tân Thành và Tân Phước.
Nằm bên dòng sông Hậu phù sa bồi đắp, khí hậu thuận lợi, nên quýt hồng ở Lai Vung rất xum xuê, vỏ mỏng, ít hạt và thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những giống quýt ở vùng miền khác.
Do vậy đặc sản quýt hồng Lai Vung là điểm nhấn thu hút du khách ở Miền Tây Nam Bộ trong các tour du lịch miệt vườn.
Đến với các nhà vườn ngoài trái quýt chín mọng, sự thân tình của chủ nhà là điều luôn lưu luyến du khách. 

Là loại hoa trái  giàu dinh dưỡng, rất nhiều lợi ích cho cơ thể nên khi đến miền Tây ta không khó để bắt gặp những bảng công dụng như thế này.

Đến đây bạn có thể trải nghiệm làm nông dân thu hoạch quýt, được chủ vườn tư vấn thông tin chăm sóc cây tận tình.

Được thoải mái tạo dáng, và mua quýt ưu đãi.

 Vườn cây được trồng dọc theo con rạch nên bạn có thể vừa trèo ghe vừa thưởng lãm khung cảnh.

Những rặng cây xum xuê mát mắt trong cái nắng nóng của vùng Đồng Tháp Mười cho bạn trải nghiệm lí thú.


Khi đã thấm mệt, trái cây tươi do chính tay mình hái tại vườn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cho hành trình trải nghiệm.

Quýt hồng không chỉ bán tươi mà còn làm nguyên liệu của thuốc nam.

Do đó người nông luôn có thu nhập ổn định và ngày càng mở rộng miệt vườn của mình.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Nhật Minh
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)