Ống kính nhà văn

Tiều son điểm xứ Lai Vung

Thứ Ba, 18/06/2019 17:54

Du lịch miệt vườn, đặc biệt là du lịch vườn quýt hồng thuộc huyện Lai Vung từ lâu đã thu hút được đông đảo du khách mỗi khi đến miền Tây Nam Bộ. Trong cái nắng gay gắt của vùng Đồng Tháp không gì tuyệt vời hơn được rảo bước giữa vườn quýt xum xuê, đẹp như tranh vẽ và thưởng thức hương vị trái cây đặc sản bên dòng sông Hậu trong sự thân thiện đậm chất nghĩa tình của người dân bản địa sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ.

Quýt hồng còn có tên gọi khác là quýt tiều son, là một trong những đặc sản nổi tiếng của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp các vườn quýt nằm chủ yếu ở các xã Long Hậu, Tân Thành và Tân Phước.
Nằm bên dòng sông Hậu phù sa bồi đắp, khí hậu thuận lợi, nên quýt hồng ở Lai Vung rất xum xuê, vỏ mỏng, ít hạt và thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những giống quýt ở vùng miền khác.
Do vậy đặc sản quýt hồng Lai Vung là điểm nhấn thu hút du khách ở Miền Tây Nam Bộ trong các tour du lịch miệt vườn.
Đến với các nhà vườn ngoài trái quýt chín mọng, sự thân tình của chủ nhà là điều luôn lưu luyến du khách. 

Là loại hoa trái  giàu dinh dưỡng, rất nhiều lợi ích cho cơ thể nên khi đến miền Tây ta không khó để bắt gặp những bảng công dụng như thế này.

Đến đây bạn có thể trải nghiệm làm nông dân thu hoạch quýt, được chủ vườn tư vấn thông tin chăm sóc cây tận tình.

Được thoải mái tạo dáng, và mua quýt ưu đãi.

 Vườn cây được trồng dọc theo con rạch nên bạn có thể vừa trèo ghe vừa thưởng lãm khung cảnh.

Những rặng cây xum xuê mát mắt trong cái nắng nóng của vùng Đồng Tháp Mười cho bạn trải nghiệm lí thú.


Khi đã thấm mệt, trái cây tươi do chính tay mình hái tại vườn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cho hành trình trải nghiệm.

Quýt hồng không chỉ bán tươi mà còn làm nguyên liệu của thuốc nam.

Do đó người nông luôn có thu nhập ổn định và ngày càng mở rộng miệt vườn của mình.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Nhật Minh
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)