Ống kính nhà văn

Miên man vẻ đẹp Nam Du

Thứ Sáu, 19/04/2019 15:36

Quần đảo Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, với 21 đảo lớn nhỏ nằm đan xen nhau trong vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Nam Du có bãi biển sạch, cát trắng, nước trong xanh như ngọc và là điểm đến cho du khách trong những năm gần đây.

Hiện tại, chỉ một số hòn có dân định cư như Hòn Lớn, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Dầu. Các hòn khác còn hoang sơ, là nơi khám phá trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách.

Cư dân quần đảo Nam Du chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, do lượng du khách đến đảo ngày càng đông nên hiện nay, nhiều hộ dân chuyển sang làm du lịch tự phát như: kinh doanh nhà nghỉ, quán ăn, phục vụ tàu thuyền cho du khách câu cá, ngắm san hô...

Nam Du thu hút du khách bởi những bãi biển sạch sẽ và tuyệt đẹp.
Bình minh trên một xóm chài ở bãi Cỏ. 
Biển trời Nam Du hòa quyện một sắc xanh. 
Đêm Nam Du huyền ảo.
Bãi Mến hấp dẫn với những rặng dừa nghiêng bóng trong làn nước xanh.
Đá mắc ma, một đặc sản của Đảo Nam Du.
Là một quần đảo nên thu nhập của người dân chủ yếu từ đánh bắt hải sản. 
Một số hộ quây bè nuôi cá trến biển.
Cuộc sống trên biển rất rủi ro mỗi khi sóng to, gió lớn.
Nhưng tình người nơi đây luôn ấm áp...
...và trong trẻo như tiếng nô đùa của những đứa trẻ vùng sóng nước.
Phương tiện di chuyển chủ yếu trên đảo Nam Du là xe máy.
Đường trên đảo đẹp như tranh.
​Dù đời sống ngư dân nơi đây vẫn còn nhiều bấp bênh, nhưng với vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết, Nam Du hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch trong tương lai không xa.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Trương Chí Hùng
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)