Dòng chảy

Trung tướng Lê Quang Minh thăm, chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Quân đội nhân ngày 21/6

Thứ Hai, 19/06/2023 09:39

Sáng 19/6, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam, đến thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Trung tướng Lê Quang Minh

Đây là lần đầu tiên, Trung tướng Lê Quang Minh đến thăm, chúc mừng toàn thể các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí. Trung tướng ân cần mong muốn các cán bộ, chiến sĩ VNQĐ sẽ chăm lo tốt cho hậu phương gia đình của mình cũng như đoàn kết phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn và có những đổi mới để tiếp tục xây dựng tạp chí phát triển. Trung tướng đánh giá cao tính truyền thống, nhân văn của tạp chí luôn được giữ vững trong những năm qua cũng như bản lĩnh, tinh thần chiến sĩ trên các diễn đàn văn học nghệ thuật, trong nghiệp vụ báo chí, giữ vững những phẩm chất của báo chí cách mạng Việt Nam. 

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT cũng nhấn mạnh, việc các nhà văn, chiến sĩ với bề dày kinh nghiệm đã và đang cống hiến, phát huy tốt trong các ấn phẩm báo chí phát hành, đó là sức mạnh và hành trang quý của Tạp chí VNQĐ. Trung tướng Lê Quang Minh tin tưởng sâu sắc các các bộ, phóng viên, biên tập viên của VNQĐ luôn có dũng khí, bản lĩnh để xứng đáng với hình ảnh bộ đội Cụ Hồ xung kích trên mặt trận văn hóa chính trị, góp phần cùng toàn quân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ thay mặt các nhà văn, biên tập viên, phóng viên, cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí, báo cáo ngắn gọn kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 của Tạp chí và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là các đồng chí lãnh đạo TCCT dành cho anh em văn nghệ sĩ, báo chí. Nhà văn Nguyễn Bình Phương cũng bày tỏ niềm vui trước sự chỉ đạo sâu sát và quan tâm của lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đồng chí lãnh đạo TCCT đã tạo điều kiện để Tạp chí VNQĐ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

P.V

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nhiều tháng sau, có dịp hành quân qua những nơi này, tôi để ý thấy những lùm cỏ xanh giống hình xác người. Những lùm cỏ xanh tươi, lên cao giữa cảnh khô cằn của mùa khô xung quanh... (ĐOÀN TUẤN)

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

Chúng tôi ngại nhất là đóng than. Than vốn có một lượng dầu bám dính vô cùng khó tẩy rửa. Khuôn than xộc xệch. Than mua về lổn nhổn lẫn cả đá sỏi vô thiên lủng... (PHÙNG VĂN KHAI)

Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)