Dòng chảy

Trung tướng Lê Quang Minh thăm, chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Quân đội nhân ngày 21/6

Thứ Hai, 19/06/2023 09:39

Sáng 19/6, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam, đến thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Trung tướng Lê Quang Minh

Đây là lần đầu tiên, Trung tướng Lê Quang Minh đến thăm, chúc mừng toàn thể các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí. Trung tướng ân cần mong muốn các cán bộ, chiến sĩ VNQĐ sẽ chăm lo tốt cho hậu phương gia đình của mình cũng như đoàn kết phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn và có những đổi mới để tiếp tục xây dựng tạp chí phát triển. Trung tướng đánh giá cao tính truyền thống, nhân văn của tạp chí luôn được giữ vững trong những năm qua cũng như bản lĩnh, tinh thần chiến sĩ trên các diễn đàn văn học nghệ thuật, trong nghiệp vụ báo chí, giữ vững những phẩm chất của báo chí cách mạng Việt Nam. 

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT cũng nhấn mạnh, việc các nhà văn, chiến sĩ với bề dày kinh nghiệm đã và đang cống hiến, phát huy tốt trong các ấn phẩm báo chí phát hành, đó là sức mạnh và hành trang quý của Tạp chí VNQĐ. Trung tướng Lê Quang Minh tin tưởng sâu sắc các các bộ, phóng viên, biên tập viên của VNQĐ luôn có dũng khí, bản lĩnh để xứng đáng với hình ảnh bộ đội Cụ Hồ xung kích trên mặt trận văn hóa chính trị, góp phần cùng toàn quân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ thay mặt các nhà văn, biên tập viên, phóng viên, cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí, báo cáo ngắn gọn kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 của Tạp chí và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là các đồng chí lãnh đạo TCCT dành cho anh em văn nghệ sĩ, báo chí. Nhà văn Nguyễn Bình Phương cũng bày tỏ niềm vui trước sự chỉ đạo sâu sát và quan tâm của lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đồng chí lãnh đạo TCCT đã tạo điều kiện để Tạp chí VNQĐ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

P.V

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)