Dòng chảy

Liên hoan văn nghệ quần chúng Bộ Tổng Tham mưu Cụm 2 năm 2023

Thứ Ba, 11/07/2023 15:12

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng cụm 2 năm 2023. Đại tá Nguyễn Ngọc Đoàn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu dự và chỉ đạo liên hoan.

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm tặng các cơ quan, đơn vị tham gia liên hoan. Ảnh: Nguyên Hải

Sự kiện hướng tới hoạt động chào mừng 78 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu ( 7/9/1945-7/9/2023) với sự tham gia của 8 đội văn nghệ quần chúng bao gồm 350 cán bộ, diễn viên đến từ 10 cơ quan, đơn vị cụm 2.

Theo Ban tổ chức, liên hoan văn nghệ quần chúng lần này là dịp để cán bộ, chiến sĩ giao lưu, học hỏi, thiết thực nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ; qua đó cũng đánh giá thực chất kết quả hoạt động văn nghệ quần chúng tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng, nâng cao khả năng sáng tác, biểu diễn văn nghệ, thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng phát triển tại từng cơ quan, đơn vị. Các chương trình trong liên hoan có rất nhiều thể loại như ca, múa, nhạc, kịch ngắn, biểu diễn nhạc cụ, hoạt cảnh, dân ca, hò, vè, hòa tấu... hứa hẹn mang đến cho các cán bộ, chiến sĩ BTTM nhiều cung bậc cảm xúc.

Với chủ đề “Vang mãi bài ca Bộ đội Cụ Hồ”, liên hoan gồm những tiết mục được dàn dựng công phu, mang hơi thở thời đại, cập nhật nhiều bài nhạc xu hướng, trong đó có nhiều tiết mục tự biên có chất lượng. 44 tiết mục biểu diễn trong hai buổi tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, khắc họa sinh động phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Quân đội, đơn vị; khẳng định sự nỗ lực học tập rèn luyện phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ của cán bộ, chiến sĩ trong huấn luyện, học tập, công tác và sẵn sàng chiến đấu...

Một số tiết mục tại liên hoan:

THANH AN
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nguyên mẫu nhà sư trong tiểu thuyết "Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt"

Nhiều tháng sau, có dịp hành quân qua những nơi này, tôi để ý thấy những lùm cỏ xanh giống hình xác người. Những lùm cỏ xanh tươi, lên cao giữa cảnh khô cằn của mùa khô xung quanh... (ĐOÀN TUẤN)

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

"Những người đốt gạch" - nhân vật chính đã đi xa

Chúng tôi ngại nhất là đóng than. Than vốn có một lượng dầu bám dính vô cùng khó tẩy rửa. Khuôn than xộc xệch. Than mua về lổn nhổn lẫn cả đá sỏi vô thiên lủng... (PHÙNG VĂN KHAI)

Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)