Cửa sổ văn nghệ

Dự án sân khấu ANTIGONE

Thứ Sáu, 15/04/2022 09:21

Dự án diễn ra từ 16 – 17/04 và 23 – 24/04/2022 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Antigone là một vở kịch, một tác phẩm văn chương vĩ đại của thế giới do Sophokles – nhà soạn kịch nổi tiếng nhất thủ đô Athen viết (thế kỷ thứ 5 TCN). Từ gần 2500 năm nay, những chất liệu kịch của Antigone đã truyền cảm hứng tới những người làm văn hóa và nghệ thuật, cả phương Tây lẫn phương Đông, trong việc suy ngẫm về bản tính của con người và vị trí của họ trong xã hội.

Vở kịch Antigone của Sophocles có thể còn xa lạ với đại bộ phận công chúng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, Antigone nổi tiếng là tiếng nói của lòng trung thành với gia đình và với đất nước, về phẩm giá con người và sự gắn kết xã hội, về tiến trình lịch sử và sự quan trọng của các cá nhân trong xã hội. Antigone có thể vừa là tấm gương, cũng vừa là sự khơi gợi những suy ngẫm cho chúng ta.

Dự án Sân khấu Antigone được Viện Goethe hợp tác cùng các đạo diễn sân khấu: NSƯT Trần Lực, NSƯT Trần Lực Bùi Như Lai giới thiệu tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với 02 vở diễn. Mỗi tác phẩm là một cách diễn giải đặc biệt về Antigone.

Với mức giá 150.000đ và 200.000đ, lịch biểu diễn của Antigone tại Nhà hát Tuổi trẻ:
– 20:00 16/04: tác phẩm của NSƯT Trần Lực
– 20:00 17/04: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai
– 20:00 23/04: tác phẩm của NSƯT Bùi Như Lai
– 20:00 24/04: tác phẩm của NSƯT Trần Lực

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Ẩn sau hình ảnh hoa mộc miên như một “nhãn thơ”, mỗi người đọc đều nghĩ đến những chiến sĩ biên phòng gắn bó cuộc đời mình nơi biên cương Tổ quốc…

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Từ những xúc cảm ban đầu, những ý tứ cứ ùa về giục tôi viết. Nhưng bắt đầu bằng cách nào đây? Cuối cùng tôi chọn cách viết một lá thư. Tôi đặt tên là Thư mùa đông.

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Năm 2012, khi Bên dòng sông Mê được trao giải thưởng Mê Kông, tôi vào thành phố Đà Nẵng dự hội nghị nhà văn ba nước Đông Dương và nhận giải... (BÙI THANH MINH)

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Tôi vẫn nghĩ, đã là văn chương thì đều chưng cất lên từ cuộc sống, dẫu đó là thể loại viễn tưởng, cổ tích hay ngụ ngôn, đồng thoại... (THÁI CHÍ THANH)