Cửa sổ văn nghệ

Sách thơ của Bàng Ái Thơ xuất bản tại Canada

Thứ Sáu, 11/02/2022 14:18

Ngày 12/2/2022, nhà xuất bản Ukiyoto của Canada chính thức giới thiệu tập thơ của nữ sĩ Bàng Ái Thơ (Việt Nam) với nhan đề Ma thuật thi ca. Tập thơ được in song ngữ Việt – Anh, gồm 35 bài thơ được tác giả sáng tác trong vòng 10 năm qua.

Bìa sách Ma thuật thi ca của Bàng Ái Thơ.

Trong Ma thuật thi ca, nữ thi sĩ Bàng Ái Thơ khẳng định một chân dung thơ riêng biệt, độc đáo. Từng bài thơ biến ảo khôn lường như đời sống kì diệu khó đoán định. Hạnh phúc sẽ đi liền với đau khổ, hy vọng đó rồi cũng thất vọng đó, tất cả là tính hai mặt của đời sống, luôn song hành với số phận người phụ nữ Việt. Nhưng vượt lên những nghịch cảnh và bất ý với đời sống, tâm hồn thơ của người phụ nữ Việt Nam vẫn bay trên đôi cánh nhẹ mỏng, vẫn hát ca tình yêu cuộc sống. Thơ chị là giọng nói vút lên khẳng định bản chất của người con gái Việt Nam, yêu thương bao bọc tất cả, nhưng cũng có thể tự mình đứng lên xóa bỏ tất cả những gì cũ xưa ràng buộc, để thổi hồn thơ vào đời sống tươi mới hơn.

Nữ sĩ Bàng Ái Thơ từng xuất bản 6 cuốn thơ ở Việt Nam. Ma thuật thi ca là cuốn thơ đầu tiên chị xuất bản ở nước ngoài. Chị từng đoạt hai giải thưởng văn học trong nước. Chị đồng thời cũng là một họa sĩ với 3 triển lãm cá nhân và nhạc sĩ với 3 giải thưởng âm nhạc.

Tập thơ Ma thuật thi ca do dịch giả Khánh Phương chuyển ngữ, được biên tập Bruce Grey hiệu đính xong từ năm 2020. Qua quá trình giới thiệu tập thơ tới các nhà xuất bản hơn một năm, tập thơ cuối cùng đã “lọt mắt xanh” Nhà xuất bản Ukiyoto và chính thức ra mắt độc giả nói tiếng Anh và độc giả Việt kiều toàn thế giới qua kênh phát hành của NXB và kênh Amazon. Tập thơ dày gần 100 trang, trình bày hấp dẫn, giá 6,8 USD. Hiện nay bạn đọc muốn đặt mua tập thơ này về Việt Nam, có thể theo đường link của Nhà xuất bản Ukiyoto như sau:

https://www.ukiyoto.com/product-page/wizard-of-poetry

KIỀU BÍCH HẬU

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)

Bà Minh của tôi

Bà Minh của tôi

Sống ở Hà Nội, trở thành một công dân có hộ khẩu đến nay đã hơn hai thập kỉ, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác mình thuộc về Hà Nội... (ĐỖ BÍCH THÚY)

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Có nhân vật chỉ là dáng dấp của nguyên mẫu, có nhân vật là nguyên mẫu đã sống và chiến đấu cùng tôi, suốt những năm tháng ở rừng... (VŨ NGỌC THƯ)

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Mở cuốn “Nhật kí chiến trường” trong đó có những trang ghi chép về H, có cả địa chỉ gia đình H, tôi đã tìm đến địa chỉ ấy... (LÊ HOÀI NAM)