Cửa sổ văn nghệ

Sách thơ của Bàng Ái Thơ xuất bản tại Canada

Thứ Sáu, 11/02/2022 14:18

Ngày 12/2/2022, nhà xuất bản Ukiyoto của Canada chính thức giới thiệu tập thơ của nữ sĩ Bàng Ái Thơ (Việt Nam) với nhan đề Ma thuật thi ca. Tập thơ được in song ngữ Việt – Anh, gồm 35 bài thơ được tác giả sáng tác trong vòng 10 năm qua.

Bìa sách Ma thuật thi ca của Bàng Ái Thơ.

Trong Ma thuật thi ca, nữ thi sĩ Bàng Ái Thơ khẳng định một chân dung thơ riêng biệt, độc đáo. Từng bài thơ biến ảo khôn lường như đời sống kì diệu khó đoán định. Hạnh phúc sẽ đi liền với đau khổ, hy vọng đó rồi cũng thất vọng đó, tất cả là tính hai mặt của đời sống, luôn song hành với số phận người phụ nữ Việt. Nhưng vượt lên những nghịch cảnh và bất ý với đời sống, tâm hồn thơ của người phụ nữ Việt Nam vẫn bay trên đôi cánh nhẹ mỏng, vẫn hát ca tình yêu cuộc sống. Thơ chị là giọng nói vút lên khẳng định bản chất của người con gái Việt Nam, yêu thương bao bọc tất cả, nhưng cũng có thể tự mình đứng lên xóa bỏ tất cả những gì cũ xưa ràng buộc, để thổi hồn thơ vào đời sống tươi mới hơn.

Nữ sĩ Bàng Ái Thơ từng xuất bản 6 cuốn thơ ở Việt Nam. Ma thuật thi ca là cuốn thơ đầu tiên chị xuất bản ở nước ngoài. Chị từng đoạt hai giải thưởng văn học trong nước. Chị đồng thời cũng là một họa sĩ với 3 triển lãm cá nhân và nhạc sĩ với 3 giải thưởng âm nhạc.

Tập thơ Ma thuật thi ca do dịch giả Khánh Phương chuyển ngữ, được biên tập Bruce Grey hiệu đính xong từ năm 2020. Qua quá trình giới thiệu tập thơ tới các nhà xuất bản hơn một năm, tập thơ cuối cùng đã “lọt mắt xanh” Nhà xuất bản Ukiyoto và chính thức ra mắt độc giả nói tiếng Anh và độc giả Việt kiều toàn thế giới qua kênh phát hành của NXB và kênh Amazon. Tập thơ dày gần 100 trang, trình bày hấp dẫn, giá 6,8 USD. Hiện nay bạn đọc muốn đặt mua tập thơ này về Việt Nam, có thể theo đường link của Nhà xuất bản Ukiyoto như sau:

https://www.ukiyoto.com/product-page/wizard-of-poetry

KIỀU BÍCH HẬU

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)