Cửa sổ văn nghệ

Sách thơ của Bàng Ái Thơ xuất bản tại Canada

Thứ Sáu, 11/02/2022 14:18

Ngày 12/2/2022, nhà xuất bản Ukiyoto của Canada chính thức giới thiệu tập thơ của nữ sĩ Bàng Ái Thơ (Việt Nam) với nhan đề Ma thuật thi ca. Tập thơ được in song ngữ Việt – Anh, gồm 35 bài thơ được tác giả sáng tác trong vòng 10 năm qua.

Bìa sách Ma thuật thi ca của Bàng Ái Thơ.

Trong Ma thuật thi ca, nữ thi sĩ Bàng Ái Thơ khẳng định một chân dung thơ riêng biệt, độc đáo. Từng bài thơ biến ảo khôn lường như đời sống kì diệu khó đoán định. Hạnh phúc sẽ đi liền với đau khổ, hy vọng đó rồi cũng thất vọng đó, tất cả là tính hai mặt của đời sống, luôn song hành với số phận người phụ nữ Việt. Nhưng vượt lên những nghịch cảnh và bất ý với đời sống, tâm hồn thơ của người phụ nữ Việt Nam vẫn bay trên đôi cánh nhẹ mỏng, vẫn hát ca tình yêu cuộc sống. Thơ chị là giọng nói vút lên khẳng định bản chất của người con gái Việt Nam, yêu thương bao bọc tất cả, nhưng cũng có thể tự mình đứng lên xóa bỏ tất cả những gì cũ xưa ràng buộc, để thổi hồn thơ vào đời sống tươi mới hơn.

Nữ sĩ Bàng Ái Thơ từng xuất bản 6 cuốn thơ ở Việt Nam. Ma thuật thi ca là cuốn thơ đầu tiên chị xuất bản ở nước ngoài. Chị từng đoạt hai giải thưởng văn học trong nước. Chị đồng thời cũng là một họa sĩ với 3 triển lãm cá nhân và nhạc sĩ với 3 giải thưởng âm nhạc.

Tập thơ Ma thuật thi ca do dịch giả Khánh Phương chuyển ngữ, được biên tập Bruce Grey hiệu đính xong từ năm 2020. Qua quá trình giới thiệu tập thơ tới các nhà xuất bản hơn một năm, tập thơ cuối cùng đã “lọt mắt xanh” Nhà xuất bản Ukiyoto và chính thức ra mắt độc giả nói tiếng Anh và độc giả Việt kiều toàn thế giới qua kênh phát hành của NXB và kênh Amazon. Tập thơ dày gần 100 trang, trình bày hấp dẫn, giá 6,8 USD. Hiện nay bạn đọc muốn đặt mua tập thơ này về Việt Nam, có thể theo đường link của Nhà xuất bản Ukiyoto như sau:

https://www.ukiyoto.com/product-page/wizard-of-poetry

KIỀU BÍCH HẬU

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Mộc miên đỏ một trời biên viễn…

Ẩn sau hình ảnh hoa mộc miên như một “nhãn thơ”, mỗi người đọc đều nghĩ đến những chiến sĩ biên phòng gắn bó cuộc đời mình nơi biên cương Tổ quốc…

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Tôi viết Thư mùa đông từ trên chốt

Từ những xúc cảm ban đầu, những ý tứ cứ ùa về giục tôi viết. Nhưng bắt đầu bằng cách nào đây? Cuối cùng tôi chọn cách viết một lá thư. Tôi đặt tên là Thư mùa đông.

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Những nguyên mẫu nhân vật trong Bên dòng sông Mê

Năm 2012, khi Bên dòng sông Mê được trao giải thưởng Mê Kông, tôi vào thành phố Đà Nẵng dự hội nghị nhà văn ba nước Đông Dương và nhận giải... (BÙI THANH MINH)

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Nhân vật CIA trong tác phẩm của tôi

Tôi vẫn nghĩ, đã là văn chương thì đều chưng cất lên từ cuộc sống, dẫu đó là thể loại viễn tưởng, cổ tích hay ngụ ngôn, đồng thoại... (THÁI CHÍ THANH)