Cửa sổ văn nghệ

Ballet trên màn ảnh rộng: “Cô bé lọ lem”

Thứ Ba, 15/10/2019 16:55

Chương trình biểu diễn vở ballet “Cô bé lọ lem” của Nhà hát quốc gia Paris sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội ngày 19/10.

- Ảnh:

Đạo diễn Rudolf Nureyev đã đưa nàng công chúa Lọ Lem đến với ánh sáng sân khấu. Thế giới cổ tích gắn với tuổi thơ hàng triệu trẻ em trên thế giới trong câu truyện Cendrillon – Cô bé Lọ Lem của nhà văn Charles Perrault được biến hoá trên sân khấu múa ballet với một bối cảnh hoàn toàn khác, một bối cảnh đầy chất Nghệ thuật thứ bảy kiểu Mỹ. Lọ Lem vẫn là Lọ Lem mà chúng ta đã rất quen thuộc – với chiếc xe ngựa bí ngô, bà tiên đỡ đầu, đôi hài thuỷ tinh; vẫn là nàng Lọ Lem vượt lên trên bao áp bức bất công để có được cuộc sống hạnh phúc bên chàng hoàng tử – nhưng giờ đây “điện ảnh” hơn rất nhiều.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)