Sự kiện  Chính trị - xã hội

“Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”

Thứ Bảy, 05/10/2019 10:53

Đó là chủ đề Cuộc thi viết ký, ghi chép trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần vừa được Báo Hànộimới phát động, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Người viết chuyên nghiệp và không chuyên trên địa bàn Hà Nội và cả nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đều có quyền gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế.

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại ký, ghi chép báo chí; có độ dài không quá 2.000 chữ; chưa công bố trên mạng xã hội, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, chưa xuất bản trong sách in, sách điện tử; tập trung phản ánh mọi mặt của đời sống Thủ đô trên nền dòng chảy lịch sử 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, qua đó làm nổi bật những giá trị cốt lõi của mảnh đất Kinh kỳ - Kẻ Chợ; khai thác, khơi dậy và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa, con người Hà Nội hôm nay, góp sức cho công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn hiến, văn minh.

Ban tổ chức sẽ chọn những tác phẩm dự thi có chất lượng để đăng trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần, sau đó sẽ đăng trên ấn phẩm Hànộimới Điện tử và có thể được sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, in sách…); tác giả có tác phẩm dự thi được chọn đăng trên ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần được hưởng nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

Khai mạc đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội ngày 1/10/2010

Giải thưởng Cuộc thi được cơ cấu như sau:

- 1 giải Nhất: 30 triệu đồng/giải.

- 2 giải Nhì: 15 triệu đồng/giải.

- 3 giải Ba: 10 triệu đồng/giải.

- 5 giải Khuyến khích: 3 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10/10/2019 đến hết ngày 30/9/2020 (tính theo thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử hoặc theo dấu bưu điện). Dự kiến trao giải vào trung tuần tháng 10.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi qua đường thư điện tử tới địa chỉ email: hnmcuoituan@hanoimoi.com.vn và cần ghi rõ trên tiêu đề: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”. Nếu gửi qua đường bưu điện thì bản thảo phải được đánh máy bằng tiếng Việt trên một mặt giấy, ngoài phong bì và trên đầu bài ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết ký, ghi chép “Thăng Long - Hà Nội 11 thế kỷ lắng hồn sông núi”, gửi về địa chỉ: Ban Chuyên san Báo Hànộimới, 44 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

P.V

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)