Sự kiện  Chính trị - xã hội

Hội thảo quốc tế "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam"

Thứ Bảy, 17/08/2019 11:50

Ngày 16 và sáng ngày 17/8/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF-Korea Foundation) đã phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam". 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo là hoạt động học thuật thường niên do Chính phủ Hàn Quốc, thông qua KF-Korea Foundation phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tổ chức. Năm nay, BVU vinh dự là đơn vị đại học duy nhất ở phía Nam được Quỹ phối hợp tổ chức hội thảo khoa học có ý nghĩa này.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Woo Hyoung Min - Giám đốc Văn phòng đại diện Korea Foundation tại Hà Nội - nhấn mạnh, Hội thảo "Giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam" được tổ chức tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định vị thế của BVU trong vai trò tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế và khu vực. Korea Foundation đánh giá cao chương trình và các báo cáo trình bày tại Hội thảo. Hi vọng rằng, sau Hội thảo này, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa.

GS.TS Nguyễn Lộc phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong diễn văn khai mạc hội thảo, GS.TS Nguyễn Lộc - Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phấn khởi chia sẻ, từ nhiều năm nay, BVU đã triển khai chương trình giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, và đây là một trong những chuyên ngành thu hút đông đảo sinh viên. Chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại BVU được thiết kế dựa trên sự cố vấn và giảng dạy trực tiếp của chuyên gia thuộc Cơ quan đào tạo hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc) và các giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao. Hội thảo lần này là cơ hội vàng để BVU nói riêng và các cơ sở đào tạo có chuyên ngành ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc nói chung lắng nghe và tiếp thu tiếng nói của các chuyên gia, để đưa chuyên ngành này lên một tầm cao mới.

Tại Hội thảo, với thời gian là một ngày rưỡi, hơn 60 nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước đã tập trung trao đổi về những giải pháp và sử dụng những phương tiện hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, phù hợp với ngưỡng tiếp nhận của sinh viên Việt Nam; luận bàn về định hướng nghiên cứu, nội dung giảng dạy các vấn đề liên quan đến đất nước, con người Hàn Quốc, về quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong lịch sử và hiện tại.

GS.TS Mai Ngọc Chừ phát biểu tại Hội thảo

Với vai trò là Chủ tịch Hội Nghiên cứu về Hàn Quốc ở Việt Nam, GS.TS Mai Ngọc Chừ khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có chung nền văn hóa phương Đông, sự gần gũi đó đã giúp việc dạy học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trở nên thuận lợi. Chính vì vậy, việc dạy học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phải tận dụng tối đa lợi thế này.

VÂN TRƯỜNG
 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)